Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Xem thêm tuyệt chiêu rang cafe tại nhà

sở hữu các người mê cà phê tới độ sành điệu thì những mẻ cà phê rang hàng loạt ko thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. lúc đấy, rang cà phê tại nhà là 1 giải pháp cho những ẩm khách khó tính này.

Khoảng một tuần sau khi rang, cà phê bắt đầu mất dần hương thơm. do đó mẹo cao cấp nhất là rang và dùng ngay để bảo đảm mang được li cà phê tuyệt hảo. mang dân sành điệu, tự rang tại nhà còn mang thêm điểm cộng khác là được pha chế hương thơm cà phê theo ý mình hoặc gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian rang để cho ra 1 li cà phê thích hợp nhất theo khẩu vị riêng.

ku-medium

>>> với thể mọi người quan tâm: máy xay cafe cầm tay

Nguyên tắc cơ bản

Trước khi rang, mọi người cần biết một số quy tắc cơ bản như sau:

- Hạt cà phê đề nghị được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 tới 280 độ C.

- phải đảo tay liên tục để các hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, tránh bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.

- lúc cà phê đã được rang đến độ cần phải có, nên xây dựng nguội cà phê ngay để giảm thiểu hơi nóng còn lại trong chính hạt cà phê xây dựng cà phê bị rang quá đà.

- khi rang cà phê sẽ có rộng rãi khói người mua cần chọn nơi thông thoáng hay với hệ thống máy hút khói tốt. trường hợp không thì các bạn mở cửa sổ hay dùng quạt máy để gần bên.

- Cà phê khi rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên bên cạnh hạt. lúc rang xong, phải ra ngoại trừ gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa. Tuy nhiên, thật ra lớp vỏ lụa này cũng không sở hữu mùi vị gì, trường hợp vẫn còn dính chung cà phê sau lúc rang và xay, hương vị li cà phê cũng không bị ảnh hưởng đa dạng.

khi rang chín, cà phê sẽ chuyển từ mùi vị cỏ ẩm sang mùi thơm đặc trưng của cà phê. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau lúc rang và để nguội. do vậy, lúc mới rang xong, tất cả mọi người ko bắt buộc xay và sử dụng ngay mà buộc phải để cà phê "nghỉ ngơi" đến ngày hôm sau.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Mặc dù rang cà phê khá đơn giản nhưng khách hàng vẫn bắt buộc thực tập một số lần để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, thiết kế sao sở hữu được mẻ rang hoàn chỉnh nhất theo khẩu vị riêng, nguyên nhân là tất cả mọi người sẽ mang phổ biến kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết màu sắc và mùi hương cà phê thế nào sẽ là vừa vặn nhất.

sở hữu một số cách tiêu dùng dụng cụ đơn thuần, phải chăng tiền nhưng sẽ tốn đa dạng công sức và thời gian thị giám liên tục, còn một vài phương pháp khác dùng máy rang tân tiến sẽ tiết kiệm được rộng rãi thời gian và công sức.

Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas

Đây là phương pháp với từ lâu đời nhất nguyên do là ngày xưa người ta chỉ tiêu dùng chảo gang hay sắt để rang cà phê trực tiếp trên lửa. yêu cầu dùng 1 cái chảo không bị nhiễm vài mùi khác như cà ri, cá, bò… để tránh ảnh hưởng tới mùi vị của cà phê lúc rang xong. cách rang này tương đối lâu và hương vị cà phê cũng bị bay đi ít phổ biến nhưng đơn thuần và thấp tiền. khách hàng bắt buộc với thêm 1 loại nhiệt kế để với thể đo được nhiệt độ khi rang.

rang cà phê trên chảo

>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: binh lac

giả dụ khách hàng tiêu dùng bếp than hay củi, mọi người nên chờ tự nhiên còn ngọn lửa bùng to mà chỉ còn bếp than nóng sực để với thể có được nhiệt độ đều hơn và cà phê được rang chín chứ ko bị khét bên bên cạnh mà còn sống bên trong. hiện tại đa dạng gia đình dùng lò điện hay gas, cần chỉnh lửa để với độ nóng yêu thích. mọi người cũng sở hữu thể tiêu dùng một nồi kín (loại tiêu dùng để rang bắp rang là tốt nhất vì tay cầm bên bên cạnh và bộ phận xoay tròn bên trong nồi sẽ giúp cho việc rang cà phê dễ dàng và đều tay hơn).

Bắt đầu xây dựng nóng chảo trên lò ở nhiệt độ nóng trên trung bình và tới khi bắt đầu 240 độ C thì cho cà phê vào và bắt đầu đảo liên tục, hay ít ra cũng đảo mỗi 30 giây. Sau 4-7 phút, bạn sẽ nghe tiếng nổ nhỏ, cà phê bắt đầu bốc khói nhẹ, mọi người yêu cầu mở máy hút khói hoặc mở cửa sổ cho thoáng. Sau ấy, tất cả mọi người phải đảo tay thường xuyên hơn cho đến lúc cà phê ngả sang màu như ý tất cả mọi người thì nhanh chóng lấy ra và đổ vào mẫu rổ sắt, sàng sẩy vài vỏ lụa cho rơi ra hết, đồng thời xóc, rảo, tạo đa dạng ko khí cho hạt cà phê mau nguội.

>>> Xem thêm: binh xit kem tuoi gia re

Rang bằng lò nướng

cách rang này đơn thuần, ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, không rộng rãi khói bay mùi trong nhà như rang lò, nhưng hạt cà phê sẽ ko được rang đều lý do là ta ko đảo hạt yêu cầu không khí nóng ko được chuyển đến từng hạt được.

mọi người phải chuẩn bị thêm 1 dòng mâm phẳng có vài lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (lỗ lớn quá thì vài hạt cà phê sẽ rơi ra) và cách nhau khoảng 1.5cm để thông khí. Vặn lò nóng lên tới nhiệt độ 260 hay 280 độ C, rải hạt cà phê tươi vào mâm (tránh hạt này nằm chồng lên hạt khác để cà phê được chín đều) rồi sử dụng giấy nhôm bạc đậy lại và cho vào lò nướng. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra màu hạt cà phê, lắng nghe tiếng hạt nổ… tới 5-7 phút sau thì mang thể lấy ra (tùy theo khách hàng muốn rang theo kiểu thường hay double roast có vị đắng). quý khách nên ghi nhận lại hương vị, màu sắc.. của từng mẻ cà phê để biết thế nào là ưa thích nhất cho mình bởi thời gian rang bao lâu tùy thuộc vào từng lò nướng của mỗi gia đình. lúc hạt cà phê rang xong, cần có ra và thiết kế nguội ngay.

mẹo rang cà phê sử dụng máy thổi ko khí nóng

mẹo này được ưa chuộng tại những nước vững mạnh. Tại Việt Nam, nếu tự mua máy rang cà phê tại nhà thì khá đắt, tuy nhiên cực kỳ tiện lợi và sạch sẽ. Tại nhiều nơi bán cà phê tốt sẽ sở hữu máy rang công nghiệp cho người dùng sử dụng. Máy sẽ thổi 1 luồng khí nóng mạnh vào một số hạt cà phê giống như máy rang bỏng ngô, hạt cà phê sẽ chín nhanh, đều và cho ra mùi thơm tối ưu. Máy này giá khoảng từ 100 đô la Mĩ trở lên tùy kích thước và thương hiệu.

máy thổi khí nóng

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem

các bạn đề nghị thử rang từ mẻ cà phê nhỏ trước để thực tập để biết được nhiệt độ, thời gian, màu sắc… của dòng cà phê mọi người thích trước khi bắt đầu rang phổ biến.

2 nhận xét:

  1. Hạt cà phê đề nghị được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 tới 280 độ C May in hoa don

    Trả lờiXóa
  2. Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas máy hút ẩm dân dụng

    Trả lờiXóa