Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Tham khảo thêm: Cafe Việt Nam và một số điều không hợp lý

buôn bán cà phê đang vấp cần 2 nỗi oan siêu vô lý, một là nhận thức của người dùng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".

Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Sản phẩm uy tín: binh lac

phổ biến loại hóa chất tiêu dùng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

Trong lúc ở nước bên cạnh, người ta uống 2-3 ly cà phê một ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn tránh bởi một số quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê cứng cáp tốt hơn nước ngọt ví như đó là cà phê thật, nhưng phần lớn người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê rộng rãi sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

một gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng tới 3.000 đồng, trong khi nước ngọt là 7.000-8.000 đồng chứa toàn hương liệu, đường.

kể tới những tác dụng thú vị của cà phê có sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc công ty gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ đấy tới giờ tôi không uống cà phê, nguyên do là cứ nghĩ cà phê mang hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Nguyên nhân buộc phải uống cà phê của 1 tác giả người Đài Loan, với một số dẫn chứng rất kỹ thuật, phỏng vấn gần như người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ một đến hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi khi xây dựng việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê đấy thôi".

cùng với sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, một vài quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.
>>> Chúng tôi cung cấp: binh xit kem

Về nỗi oan thiết bị hai, một doanh nghiệp cà phê trong nước đã xây dựng cuộc phỏng vấn bỏ túi mang 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra cực kỳ uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon bắt buộc "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc nguyên nhân là trộn bắp, đen bởi vì đậu nành cháy khét, đắng vì hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cộng dẫn đến…độc!

mang người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? với phổ biến Lý do, nhưng mang lẽ Nguyên do chủ yếu là lý do là suốt cả một thời gian dài bao cấp, do ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, ko thể chuyên chở đến nơi khác.

một vài người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng vài thiết bị độn khác nhau. một thời gian dài tiêu dùng "đồ giả", mẫu lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. các quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng marketing theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp không với gì độc, nhưng do trong công đoạn chế biến, muốn thêm bơ nên thiết kế sao cho thấp, buộc phải cứ ra sắm ở chợ Kim Biên (TP.HCM). làm sao cho đen, cũng sắm chợ Kim Biên, làm sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.

thiết kế thương hiệu muốn với lợi nhuận yêu cầu tạo số đông, nhưng đầy đủ đang lầm lạc làm nhà sản xuất phải "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê phổ biến nhất nhì thế giới thì người dân đang bắt buộc uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, không đen đặc.
>>> Xem thêm: muong muc kem inox

Vị đắng sở hữu thể dễ tan, ko lưu lâu. Bản thân cà phê trong bí quyết rang chỉ lúc nào cháy thì thành phần mang thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín tới vẫn có vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là mang hơn 200 thành phần hóa học ngẫu nhiên, chỉ phương pháp nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê phải nổ 2 lần, ban đầu siêu khô, sau ngẫu nhiên tươm dầu, không cần bắt buộc cho thêm chất béo. lúc rang, một mùi thơm ko thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> mang thể tất cả mọi người thích: dụng cụ pha chế cà phê

2 nhận xét:

  1. Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp không với gì độc, nhưng do trong công đoạn chế biến Máy cắt thịt

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê cứng cáp tốt hơn nước ngọt ví như đó là cà phê thật, nhưng phần lớn người hiểu lầm máy hút ẩm dân dụng

    Trả lờiXóa