Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

phần lớn người Việt không được uống cafe nguyên chất

Lần thứ 1 tại Việt Nam, dân nghiện cà phê lên tiếng về phẩm chất mẫu thức uống nay đã được quốc tế hóa thành món giải khát "thời thượng" mỗi ngày.

17

>>> Xem thêm: may xay cafe

Cuộc tọa đàm nguyên do là báo Tuổi Trẻ tổ chức có chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, sở hữu ba mẫu cà phê được đưa ra thị trường gồm loại cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," cái cà phê tiêu dùng hương liệu và loại có pha vài cái chẳng phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng số đông các cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó với tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo bắt buộc 1 "gu" cà phê tạp nhạp của rộng rãi giới ở Việt Nam.

>>> sở hữu thể tất cả mọi người quan tâm: may xay cafe mini

Ông Tùng nói: "Chính mẫu gu này đã khuyến khích một vài cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất thấp tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng phương pháp ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện tại chỉ đạt 10% giá trị thật.

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi cái hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền nên đành buộc phải uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng với chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 do báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cộng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ phổ biến luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. có người kể rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng cái nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, một vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng những nhà phân phối Việt Nam phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm vì nợ nần quá lớn.

>>> với thể các bạn quan tâm: máy xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Ông Tùng còn nói rằng số đông các cơ sở rang, xay cà phê Toi dien

    Trả lờiXóa
  2. Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đầm cóc

    Trả lờiXóa