Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Một số khía cạnh ảnh hưởng tới đảm bảo cà phê espresso

Ở Italy, với một luật truyền thống được biết tới mang tên gọi 'Five M's', là luật để tạo ra một tách cà phê espresso ngon bậc nhất.

z[khoinghiepcafe.con] Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cafe espresso

một. Miscela ( pha trộn cà phê)

Espresso siêu hiếm lúc được pha chỉ bằng 1 dòng cà phê sở hữu chung một xuất xứ. Người ta đã chỉ ra rằng khi chỉ dùng một chiếc cà phê, tách espresso sẽ thiếu sự cân bằng, thiếu sự nổi bật vì chỉ có 1 mùi duy nhất. Để mang tách cà phê espresso ngon, sự pha trộn vài dòng cà phê có nhau là siêu thiết yếu, và nó cũng phức tạp.

quý khách có thể pha trộn theo tỉ lệ người mua thích, ít thì 3-4 loại cà phê, phổ biến thì 10-12 dòng để giảm thiểu sự khác biệt về mùi vị. cách pha trộn hoàn toàn dựa vào sở thích cá nhân, hoàn toàn dựa vào sự cảm thụ về mùi vị của tất cả mọi người, nhưng khách hàng phải tuân thủ quy tắc :

  • Cà phê đề nghị tươi
  • Cà phê đề nghị với uy tín cao

Độ tươi của cà phê siêu quan trọng để thiết kế phải một tách cà phê thông minh. hợp lý nhất là bạn sử dụng cà phê được 2-10 ngày tuổi sau khi rang. Cà phê chưa đến tuổi mang thể đựng quá rộng rãi CO2 còn sót lại trong quá trình rang làm tách espresso của các bạn sở hữu quá đa dạng crema nhưng lại nhanh chóng mất đi. Cà phê đã qua độ tuổi thì với hương vị bằng bằng, crema thì ít đi. Cà phê tiêu dùng buộc phải với uy tín cao, điều đấy ko mang nghĩa là khách hàng dùng 100% arabica, hãy thêm vào 1 chút robusta để tăng cường hương vị. Tỷ lệ arabica và robusta vẫn được tranh luận sôi nôi, nhưng theo tôi thì chỉ đề nghị tất cả mọi người thích hương vị ấy và cho nó là đúng thì được rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: may xay cafe mini

2. Macinadosatore ( xay cà phê)

Thời gian từ lúc bắt đầu nhấn nút pha cà phê tới lúc hoàn tất công đoạn ở trong khoảng 25-30 giây. Đây là khoảng thời gian các hương vị được chiết xuất từ cà phê ra cao cấp nhất, trước khi các hợp chất đắng và lượng cafein quá mức xuất hiện. Trong công đoạn pha cà phê, xay cà phê đóng vai trò kiểm soát tốc độ của loại chảy.

các bạn còn nhớ các bí quyết pha cà phê trước chứ, hạt mịn thì người mua sẽ khó nhấn xuống, hạt thô thì mọi người dễ nhấn hơn. Ở đây cũng giống như vậy. nếu loại chảy chảy quá nhanh, thì người mua nên làm cho nó chảy chậm lại, bởi thế mọi người hãy chỉnh máy xay để cà phê xay mịn hơn. Còn trường hợp tốc độ chảy chậm, bạn hãy chỉnh máy xay để cà phê xay ra thô hơn một chút.

vài máy xay sở hữu số lượng giảm thiểu về thiết lập độ mịn – thô của hạt cà phê thì ko lý tưởng mấy, bởi vì trong 15 chế độ điều chỉnh độ mịn của bột cà phê thì chỉ với 2-3 chế độ xài được cho espresso, bởi vậy các bạn khó với thể kiểm soát tốc độ chiếc chảy. tốt nhất là người mua nên tìm máy xay mang trên 30 chế độ điều chỉnh hoặc là vô hạn điều chỉnh.

3. Macchina Espresso ( máy pha cà phê espresso)

1 máy cà phê mắc tiền chưa hẳn là nhu yếu để làm ra một tách espresso thông minh. có đủ kỹ năng và thêm vào một chút may mắn thì bạn với thể xây dựng ra tách espresso ngon với bất kỳ máy pha cà phê nào. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn dòng bỏ yếu tố may mắn hay kể mẹo khác là giả dụ người mua luôn muốn tách espresso của mình luôn ở trạng thái logic thì bạn yêu cầu với một máy pha cà phê chất lượng. Để chiết xuất hương vị cà phê 1 cách tất cả nhất thì máy pha cà phê bắt buộc mang áp suất bơm và nhiệt độ của nước chính xác. một số máy cà phê espresso phải chăng tiền sẽ mất dần điều đó qua thời gian và ngày càng khó để với được tách espresso đúng điệu.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

4. Mano dell'operatore ( kỹ năng pha chế)

OK, tôi vẫn hay nhắc đi kể lại là người mua không phải đề nghị trở thành một barista đẳng cấp thế giới. Chỉ nên người dùng nắm được một số yếu tố cơ bản và làm đi thiết kế lại đa dạng lần thì khách hàng sẽ pha được một tách espresso đúng gu mà thôi.

5. Manutenzione ( bảo trì máy)

Trong 5 nguyên tắc thì nguyên tắc cuối cùng này là hay bị lãng quên nhất. Máy pha cà phê và máy xay cà phê của quý khách nên được xây dựng sạch thường xuyên, điều đó ko chỉ giúp tất cả mọi người kéo dài tuổi thọ của chúng mà còn giúp mọi người tạo ra vài tách espresso hợp lý 1 phương pháp ổn định. Mục tiêu của mọi người là yêu cầu dòng bỏ đầy đủ những bã cà phê còn sót lại và những mẫu dầu từ rất nhiều một vài trang bị của các bạn. trường hợp người dùng không xây dựng sạch thì bã cặn sẽ hủy hoại hương vị cà phê tươi, tách espresso của người mua với hương vị cũ và khen khét của cà phê cháy.

Ở trên là 5 nguyên tắc căn bản giúp bạn tạo ra tách espresso ngon và ổn định. Kiến thức siêu bao la, tôi chỉ tích lũy kinh nghiệm theo thời gian, học hỏi và sưu tầm, sau đó dùng hoàn hảo để diễn tả lại cho khách hàng. vì vậy mọi người cũng nên mở lòng mình ra, đừng để mình bị bó buộc trong vài kiến thức của bất kỳ ai. Kiến thức là vô tận. kể phương pháp khác là đừng tin vào ai ngoại trừ bản thân mình, trường hợp mang sai thì cũng vì bản thân mình yếu kém. Sau cùng, tôi vẫn muốn bạn mở một quán cà phê với chất lượng xây dựng hài lòng đa số vị khách khó tính… Tôi chúc khách hàng thành công !!!

Viện quốc gia về Espresso của Ý đưa ra một số tiêu chuẩn sau:

  • Lượng cà phê bắt buộc dùng: 7 g ± 0,5 g
  • Nhiệt độ nước khi chảy ra khỏi máy: 88 °C ± 2 °C
  • Nhiệt độ cà phê trong tách: 67 °C ± 3 °C
  • Thời gian chảy qua: 25 giây ± 2,5 giây
  • Độ nhớt ở 45 °C: 1,5 mPa s
  • Lượng dầu tổng cộng: > 2 mg/ml
  • Hàm lượng caffeine: 40 mg/tách
  • thể tích trong tách (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe cam tay

2 nhận xét:

  1. vài máy xay sở hữu số lượng giảm thiểu về thiết lập độ mịn – thô của hạt cà phê May cua xich

    Trả lờiXóa
  2. Thời gian từ lúc bắt đầu nhấn nút pha cà phê tới lúc hoàn tất công đoạn ở trong khoảng 25-30 giây máy hút ẩm giá rẻ

    Trả lờiXóa