Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Xem thêm tại sao pha cà phê l��nh lại ngon hơn pha cà phê nóng

Mượt mà và ngọt ngào so có thơm và chua. Bất kỳ vị guru về cà phê nào cũng sở hữu thể phân biệt được sự khác biệt to giữa cà phê pha lạnh (cold brew) và cà phê pha nóng (hot brew). Cả hai thức uống đều được phát triển từ cùng nguyên liêu cà phê – nước nhưng chúng khác biệt hơi lớn về khẩu vị.

bình pha cafe lạnh cold brew coffee gater

>>> Xem thêm: binh lac shaker

Cà phê được rang (sáng màu, medium, sẫm màu…) và xay (mịn, thô…) như thế nào sẽ ảnh hưởng cực kỳ to đối mang hương vị mà người dùng cảm nhận được. Nhưng chính mẹo pha cafe (brew) mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc mọi người sở hữu thể tạo yêu cầu 1 tách cà phê tối ưu hay không.

Cold Brew Coffee không phải là cà phê đá (cafe pha bằng nước nóng rồi cho đá vào). Cold Brew Coffee là bí quyết pha cà phê lạnh, sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, "hãm" cà phê trong một thời gian hơi lâu, khoảng 3 – 12 tiếng đồng hồ.

Tháp Cold Brew Coffee Gater 600ml : Xem khía cạnh tại đây

Nguyên tắc cơ bản…

Cà phê chứa nhiều thành phần dầu tự nhiên khác nhau, vài hợp chất hóa học và vài axit. một vài hợp chất này đều là các hợp chất hòa tan, tạo bắt buộc vị ngon của hạt cà phê. Chúng sẽ được chiết xuất ra trong quá trình pha cà phê.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cafe lạnh cold brew

>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: bình xịt kem tươi giá rẻ

vài hợp chất hóa học trong cà phê đã rang

có hai bí quyết pha cà phê cơ bản – rất khác nhau về nhiệt độ và thời gian pha – điều này làm chúng tạo ra hai cái cà phê cực kỳ khác biệt.

một. Pha cafe bằng nước nóng – Brew Coffee : Drip coffee, Nel drip coffee…

Đây là phương pháp pha chúng ta thường mường tượng khi hình dung cà phê. hầu hết phương pháp pha này được thực hiện bằng bí quyết rót nước nóng vào bột cà phê, để bột cà phê được ngập trong nước và đợi dung dịch cà phê chiết xuất, chảy qua một lớp phễu lọc và vào vào tách của các bạn. một vài barista thường thực hiện bí quyết pha này cực kỳ nhanh, trong trong một số phút, và nó với hương thơm mạnh mang vị chua nổi bật giả dụ quý khách dùng cafe arabica rang sáng màu hoặc medium.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cà phê lạnh cold brew

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem inox

Brew Coffee Method : pour over, drip coffee, nel drip coffee, french press, turkis coffee,…

2. mẹo pha cà phê lạnh – Cold Brew Coffee

một vài barista pha chế cà phê lạnh bằng phương pháp ngâm bột cà phê xay trong nước nguội ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh, sau đó để yên và đợi cà phê "hãm" như pha trà trong vòng những giờ. Cà phê sẽ được chiết xuất hết từ bã cà phê. Cà phê lạnh cold brew chinh phục cả thế giới sở hữu vị ngon sâu hơn, ít vị chua và hương vị tinh tế hơn. Và nó thậm chí đậm đặc hơn nhờ vào quá trình chiết xuất chậm so có mẹo pha thông thường.

Lưu ý: có cả hai mẹo người dùng phải sử dụng cà phê xay tươi (chỉ xay trước pha pha) để có được một số tách cà phê hoàn hảo nhất. Click xem cà phê nguyên hạt làm từ 05 cái cà phê của chúng tôi.

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

>>> Sản phẩm uy tín: dụng cụ pha chế

Lý giải bằng hoá học

khi các bạn pha bột cà phê xay mang nước, một vài phản ứng hóa học sẽ diễn ra, lấy các chất hòa tan trong cà phê ra khỏi bã của nó, tạo cho dung dịch được chiết xuất ra thấm đẫm hương và vị tinh túy của cà phê.

các chất hòa tan của cà phê hòa tan tốt nhất ở nhiệt độ 195 độ F tới 205 độ F (khoảng 90 độ C tới 96 độ C), chính vì vậy cà phê pha sở hữu nước nóng sẽ mang "body" đầy hơn, vị phong phú hơn cà phê pha lạnh. Nước nóng cũng làm cho việc kéo vài chất hòa tan sở hữu trong cà phê ra khỏi bã cà phê nhanh chóng hơn, nhưng đồng thời cũng làm chúng dễ bay khá hơn. Điều này có nghĩa là nó sở hữu thể bốc hơi vào không khí dễ dàng hơn, thoảng vào mũi các bạn và bạn sẽ dễ nhận ra hương của cà phê.

Mặt khác, việc gia nâng cao khả năng hòa tan của các chất hóa học trong cà phê bằng nước nóng không phải luôn là điều cao cấp. Nước ở khoảng nhiệt độ sôi sẽ làm một số hợp chất trong cà phê bị suy giảm và bị ô-xi hóa – giống như phản ứng sắt bị gỉ sét lúc tiếp xúc với phổ biến khí ô-xi, khiến cà phê bị chua và đắng hơn. nếu tất cả mọi người không hề là fan của kiểu thưởng thức chua và đắng thì cà phê lạnh sẽ là "vị cứu tinh" của bạn!

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

>>> có thể bạn quan tâm:

công đoạn ô-xi hóa vẫn diễn ra lúc người dùng pha cà phê bằng bí quyết lạnh nhưng nó sẽ diễn ra chậm hơn mọi. đấy chính là Lý do tại sao cà phê lạnh cold brew không mang vị chua và vị đắng. Nó cũng "tươi" – fresh – lâu hơn cà phê pha nóng. Thật bất ngờ, giả dụ mọi người giữ lạnh một mẻ cà phê pha lạnh trong tủ lạnh, nó vẫn tươi từ 2 tới 4 tuần. Trong khi đó, cà phê pha nóng thường bị cũ đi chỉ sau 1 ngày.

Nhưng nguyên nhân là nhiệt độ để pha cà phê lạnh nằm dưới nhiệt độ lý tưởng (90ºC tới 96ºC) bắt buộc mẹo pha cafe cold brew phải thời gian lâu hơn để chiết xuất gần như những hợp chất hóa học, một số chất dầu trùng hợp đầy hương vị và axít hòa tan ra khỏi bã cà phê. người dùng cũng phải thêm bột cà phê xay vào phổ biến hơn so với vài cách pha cà phê nóng, điều này giúp tăng nồng độ một vài chất hòa tan tạo nên hương vị của cà phê trong nước cốt cafe cuối cộng.

Trong lúc cà phê pha lạnh (cold brew) được yêu thích bởi phần lớn người, nó lại không có mùi hương nồng như của cà phê pha nóng. vì nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng (nếu quý khách dùng nước nguội để pha) ko xây dựng bay tương đối những hợp chất mùi hương trong cà phê, điều này tạo cho cà phê pha lạnh mùi hương nhẹ nhàng hơn so sở hữu cà phê pha nóng.

nguyên do là cà phê pha lạnh buộc phải rộng rãi cafe, pha trong thời gian lâu hơn, cần nó thường đắt hơn vài chiếc cà phê pha bằng một số bí quyết khác. Nhưng bạn hoàn toàn mang thể dễ dàng tự pha cà phê lạnh tại nhà với bình pha cafe cold brew (click xem tại đây), tiết kiệm cho người mua khoảng $4 cho 1 tách cà phê cold brew pha tại quán.

Cách pha Cold Brew Coffee ngon - Bình pha cafe lạnh cold brew
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe hat

2 nhận xét:

  1. Cà phê chứa nhiều thành phần dầu tự nhiên khác nhau, vài hợp chất hóa học và vài axit Máy phun sơn

    Trả lờiXóa
  2. công đoạn ô-xi hóa vẫn diễn ra lúc người dùng pha cà phê bằng bí quyết lạnh nhưng nó sẽ diễn ra chậm hơn máy tời mặt đất

    Trả lờiXóa