Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Tìm hiểu thêm mẹo pha cà phê Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : cách pha cà phê phổ biến nhất hiện nay ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là dùng khá nước nén đến 1 áp suất cố định và phun vào cafe, từ đấy ép ra hết một số chất của cafe. Tôi không nghĩ rằng nó là một bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm do bản thân chúng ta với thể dùng hợp lý để suy luận ra phương pháp hoạt động của hầu hết vật dụng – nguyên do là cơ bản cũng là lý do là con người xây dựng ra, xa hơn là bạn tự sáng chế ra bí quyết pha cafe của riêng mình, mẫu máy cafe sở hữu tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một mẫu ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật mẹo pha cafe đấy vô cùng thú vị.

Tiếp tục về espresso – đề cập vậy thôi chứ anh chàng này vô cùng khó tính. giả dụ khách hàng đến tiệm cafe to như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và sắm 1 tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso mọi người tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình mà các bạn mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì sở hữu thể so sánh như một đứa trẻ tập vẽ và 1 sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang buôn bán, mọi người ko cần phải có đề nghị trở nên 1 barista đẳng cấp; nhưng cũng ko tệ khi tất cả mọi người đã là một barista chuyên nghiệp và khách hàng biết thêm về buôn bán. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp các bạn hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới tách espresso và cách pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. nếu bạn không mang ý định buôn bán cafe espresso thì tất cả mọi người cứ để những kiến thức này ở đây, khi nào bắt buộc thì quý khách lấy ra sử dụng. Còn trường hợp bạn định kinh doanh nó, thì khi người dùng mua máy hoặc tới show room bán máy cafe thì hãy phải họ biểu diễn cho mọi người xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và khách hàng đừng nghĩ nó cạnh tranh nhé, sở hữu cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của một vài hãng cafe to trên thế giới pha espresso mỗi ngày. kiên cố nó là điều mà quý khách cũng sở hữu thể thiết kế được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: bình shaker

Bạn có hiểu mẹo pha cà phê bằng tương đối nước của bình Moka, khách hàng thấy tuyệt vời chứ. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, ấy là nén khá nước lại sau đấy phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén tương đối nước cũng đơn thuần, chỉ nên các bạn đựng tương đối nước trong 1 không gian với nhiệt độ cao làm cho hơi nước ko thể ngưng tụ, và các bạn đun nước sôi để nước bốc hơi liên tục khiến áp suất trong bình cất khá nước ngày càng nâng cao nguyên do là lượng hơi nước đa dạng. đến khi đạt áp suất bạn mong muốn thì xả lượng hơi nước ấy vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. bởi thế ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều mang đồng hồ đo áp suất, việc lựa chọn áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista nguyên nhân là sở hữu mỗi loại cà phê khác nhau thì yêu cầu với phương pháp pha khác nhau, và áp suất hơi nước cũng ảnh hưởng đến việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang marketing cafe, mọi người chỉ đề nghị hiểu là được, ví như mang buộc phải chỉnh áp suất thì bạn chỉ cần làm việc ấy lúc đầu rồi cố định mãi mãi trong nhà hàng của người mua. cao cấp nhất quý khách nên nhờ nơi bán máy chỉnh đa số thiết bị giúp các bạn và phải họ hướng dẫn thật kỹ để tránh gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ có 1 chỗ gắn Portafilter gọi là máy 1 group, máy sở hữu hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó có thể pha hai ly cộng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng xây dựng sạch đầu pha, sau ấy đổ cà phê vào rồi sử dụng Tamper nén lại. Sau đấy đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: bình xịt kem tươi

Step một – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng xây dựng sạch hệ thống (đây cũng là nút người dùng nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: với 1 shot yêu cầu 7-8g cà phê, mang 2 shot buộc phải 15-16g cà phê, cà phê đề nghị được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – sử dụng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem inox

Step 5 – Đặt bộ lọc lên một mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế chắc chắn, bề mặt cafe phải song song có mặt bàn, sau ấy tiêu dùng tamper đặt vuông góc có bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. khách hàng ko cần nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra ngoài, cafe được nén lại giúp ta sở hữu 1 tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt 1 dòng tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ mang màu nâu. khi quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì tất cả mọi người hãy bấm dừng để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ nhắc đến mẹo pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso nên có lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc các bạn thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: đồ pha chế

2 nhận xét:

  1. tôi sẽ giúp các bạn hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới tách espresso và cách pha Máy cưa gỗ

    Trả lờiXóa
  2. Bạn có hiểu mẹo pha cà phê bằng tương đối nước của bình Moka, khách hàng thấy tuyệt vời chứ may hut am

    Trả lờiXóa