Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Phương pháp PHỐI TRỘN các HẠT cà phê ĐỂ CHẾ BIẾN một LY CAFE TAKE AWAY hoàn hảo

Hạt cafe Robusta: Robust trong Tiếng Anh mang nghĩa là mạnh. Cây cà phê Robusta ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao phù hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ yêu thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm. Ở việt Nam, Robusta thường được gọi là cà phê Vối. Cây cà phê vối nên phổ biến ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè. Cà phê Robusta sở hữu vị đậm đà. Hàm lượng cafein cao (từ 2,4-4,4 %).

>>> Tin liên quan: máy xay cà phê giá rẻ

Việt nam tự hào là quốc gia xuất khẩu cà phê đứng hàng thiết bị 2 trên thế giới sau Brazin. ngày nay sắp 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng là cà phê Robusta. Sản lượng xuất khẩu hàng năm của VN khoảng một triệu tấn và mọi là cà phê Robusta. Robusta mang giá trị thương phẩm thấp hơn so có Arabica. Vị đậm đà nhưng Robusta ko có mùi thơm quyến rũ như mẫu Arabica. Cà phê Robusta nguyên chất cực kỳ ngon. Phẩm chất ngẫu nhiên của cà phê quá xuất sắc, trong Tiếng Anh, Robust là mạnh mẽ.

Hạt cafe Arabica: ARABICA, Việt Nam được trồng rộng rãi ở Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Quãng Trị, Lâm Đồng…mỗi vùng nguyên liệu sản sinh ra Arabica mang phong vị khác nhau. Arabica vị chua thanh, quyến rũ buộc phải kể đến vùng Chiềng ban, Sơn La. Arabica, hương vị hài hòa, mượt mà, hấp dẫn và sang trọng cần kể đến vùng Cầu Đất, Xã Xuân Trường, TP Dalat. ARABICA là sản phẩm được phổ biến người trên cà thế giới thưởng thức. Đây là loại sản phẩm được sữ dụng mọi làm cho nền cho nhiều phương phương pháp pha chế cà phê Espresso, Capucino, frapuchino, Latte. Người ta hoặc tiêu dùng 100% Arabica rang vừa hoặc phối trộn theo tỷ lệ 8/2, 6/3, 6,4, 5/5 sở hữu Robusta rang vừa hoặc đậm. Mỗi bí quyết phối trộn cho ra một phong vị, đặc điểm riêng…

ARABICA đạt được mùi hương thơm ngát tối đa, nhiệt độ rang từ 221-229 độ C của máy rang theo công nghệ tiên tiến đủ để bẻ gảy các mối liên kết hóa học bên trong hạt cà phê và giải phóng những phân tử hương trong hợp chất hương dễ bay hơi. Vị của Arabica rang vừa siêu kết hợp. Do nhiệt độ và thời gian rang vửa đủ thích đáng cho các phản ứng hóa học xảy ra tương thích sở hữu các biến đổi về mặt vật lý của hạt cà phê chịu tác động nhiệt, bắt buộc Arabica rang vừa với vừa đủ vị chua, chua thanh, không chua gắt , được hòa quyện tinh tế với vị đắng nhẹ và vị béo của chất dầu tươm ra nhẹ trong hạt cà phê. Ly cà phê pha ra có màu sáng hổ phách tuyệt đẹp, lớp váng bọt màu nâu (crema) dày và béo ngậy.

>>> Xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

Hạt cafe Moka: Nước ta sở hữu những giống cà phê vô cùng ngon, trong đấy Moka được xem là giống cà phê hiếm mang hương vị thơm ngon bậc nhất. Cà phê Moka hảo hạng được trồng ở độ cao từ 1300-1500m ở Đà-Lạt. Nhờ yếu tố thổ nhưỡng và khí hậu cao nguyên đặc trưng ở đây đã sinh ra uy tín vô cùng độc đáo của cái cà phê Moka hiếm này.

Cà phê Moka sẽ với hương thơm siêu hấp dẫn, vị đắng hòa quyện có vị chua thanh và hậu vị kéo dài cực kỳ thú vị. Cà phê Moka rang vừa ưa thích cho các tách Espresso ngào ngạt và lôi cuốn, hay kết hợp có sữa để cho ra các món Cappuccino, Latte mang đậm bắt mắt cà phê Ý. Moka Medium có hàm lượng caffeine tốt, ưa thích để khởi đầu một ngày mới 1 cách nhẹ nhàng với tách cà phê phin thanh thoát và dễ chịu. đặc trưng đối mang phái nữ, Moka rang vừa tăng cường trao đổi chất và giảm calo, giúp những chị em sở hữu một vóc dáng khỏe mạnh và cân đối. Moka medium là sản phẩm được rộng rãi người trên cả thế giới thưởng thức.

Hạt cafe Catimor: Catimor là giống cà phê đặc thù, được phòng thí nghiệm Bồ Đào Nha giới thiệu vào năm 1959. Đây là giống cà phê từ kết quả lai tạo giữa chủng Timor thuộc giống Robusta với khả năng chống sâu bệnh, trái lớn, phẩm chất hảo hạng và chủng Caturra thuộc giống Arabica, năng suất cao, hương vị quyến rũ…

Brasil đã vững mạnh dự án gia tăng trồng giống Catimor nầy từ những năm 1960. Cây catimor trưởng thành sớm, năng xuất cao, sản lượng từ ngang bằng cho tới cao hơn những giống cà phê thương mại khác. Sau lúc qua một thời gian tìm lọc và chọn giống ưu thế, tới nay chủ yếu, Catimor mang 3 chủng dòng chính là Catimor T-8667, cây với tầm vóc nhỏ nhưng hạt cà phê hơi lớn, giống Catimor T-5269 thích nghi thấp có vùng đất phải chăng, khoảng 700-1000m, với lượng mưa hàng năm trên 3.000 mm, ưng ý sở hữu đa dạng vùng đất ở Viet nam và Catimor T-5175 năng suất cao, trái lớn, dễ chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tầm giá hạ, dễ marketing.

Về phẩm chất thì, Catimor, do ảnh hưởng của yếu tố giống lai và bởi phẩm chất cà phê Timo_Robusta phải hương vị của Catimor không thể so sánh mang Arabica Bourbon, Caturra, Catuai… nhất là lúc những giống Arabica thuần chủng nầy được trồng ở độ cao từ 1300m trở lên.

Hạt cafe Culi: Suốt quá trình phát triển một năm, cây cà phê cho ra trái bình thường gồm mang hai hạt, hình dẹp. Tuy nhiên, trong 1 khu vườn cà phê, sẽ luôn mang 1 tỷ lệ từ 1% tới 8% trái cà phê ko lớn mạnh phương pháp bình thường mà như là 1 dạng đột biến. các trái cà phê nầy không cho hai hạt dẹp mà bên trong vỏ quả chỉ phát triển 1 hạt duy nhất hình tròn. Nhìn thoáng bên ngoại trừ hai mẫu trái nầy trên cùng một cây cà phê cực kỳ khó phân biệt. Tuy nhiên, ví như quan sát cẩn thận trong phổ biến mùa vụ, nhất là khi trái chín, hạt bên trong vững mạnh hầu hết, chúng ta cũng mang thể nhận dạng ra được chúng. Ở việt nam thường gọi hạt cà phê nầy là cà phê Cu-li, trong tiếng Anh là peaberry và tiếng Tây Ban Nha là Caracol. Cà phê Cu-li tròn, sau lúc qua chế biến, nhân cà phê sẽ được chọn, tách ra khỏi các hạt cà phê dẹp bình thường và được bán như là một dòng cà phê riêng biệt.

Tiến trình sinh trưởng của trái cà phê trong nhiều năm, tôi nhận thấy trên một cây cà phê, trái cà phê Cu-li, với 1 nhân tròn, thường chín trước hơn các trái cà phê bình thường với hai nhân dẹp, tuy nhiên, thời gian chín đậu trên cành của nó lại kéo dài hơn, tức trái Cu-ly chậm chín nẫu hơn các trái cà phê khác. Như thế, rõ ràng giai đoạn sinh trưởng và trưởng thành của các trái Cu-li, tuy trong cộng một cây nhưng mang điểm khác biệt với những anh em của nó. Trái Cu-li chín nầy và những trái chín bình thường khác trong cộng một cây, tách lấy nhân và đem rang theo cùng một chế độ rang thành hai loại để tiến hành thử nếm (Coffee_cupping). Hương vị của Cu-li rõ ràng mang sự khác biệt. Cu-li Arabica, tính a-xít của nó cao hơn, vị chua mạnh hơn và ngon hơn, hương vị phức tạp hơn, kha hấp dẫn, nhưng thể chất lại kém hơn hạt cà phê bình thường, độ dày và sánh của lớp crema cũng ít hơn.

>>> Tham khảo: máy xay cà phê giá rẻ

Cu-ly Robusta cũng cho kết quả khác biệt mang hạt Robusta bình thường, nó sở hữu điểm mạnh riêng, hương thơm tốt hơn, thiên về mùi mạch nha và bánh mì cháy xen lẫn rất nhẹ và tinh tế mùi hoa quả chín buộc phải mùi thơm tương đối hấp dẫn. Vị Culi-Robusta ko đậm hơn hơn nhưng mang nét đặc trưng riêng, ngon, hấp dẫn phương pháp riêng, siêu thú vị.

Hạt Cu-li sở hữu hương vị riêng là tất nhiên. Bởi vỉ ko chỉ tính đột biến và thời gian sinh trưởng, trưởng thành của nó trên cây cà phê đã có nét riêng mà trong công đoạn rang, tác đông nhiệt đối sở hữu với hai loại hạt nầy cũng khác nhau. Hạt Cu-li hình tròn, dạng hạt đồng đều, buộc phải hạn chế việc tiến xúc thành trống rang tại những góc cạnh nhỏ, và giai đoạn truyền nhiệt cho hạt ổn định hơn trong suốt những quá trình rang. Lần nổ thứ nhất của hạt cà phê Cu-li trong trống rang xẫy ra ở nhiệt độ 225-228 độ C, nhanh gọn, cộng lúc những hạt Culi nổ đều, kết thúc siêu gọn. Chỉ riêng nghe tiếng nổ và xem màu hạt cà phê trong công đoạn đang nổ, cũng đã dự đoán cho chúng ta chất lượng đồng đều của mẽ rang.

3 nhận xét:

  1. Cà phê Moka sẽ với hương thơm siêu hấp dẫn máy phun sơn công nghiệp

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê Robusta nguyên chất cực kỳ ngon. Phẩm chất ngẫu nhiên của cà phê quá xuất sắc máy hút ẩm gia đình

    Trả lờiXóa
  3. Nước ta sở hữu những giống cà phê vô cùng ngon máy chấm công Hà Nội

    Trả lờiXóa