Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Bạn đã có dịp uống coffee trứng Hà Nội, uống một lần để nhớ suốt đời

Cà phê và trứng hòa quyện thật kết hợp, ko ngọt quá, ko đắng quá, vị ngầy ngậy lẫn trong mùi hương nồng nàn. nếu với dịp đến Hà Nội, phải nếm thử cà phê trứng một lần để nhớ mãi...

Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội, đã trở nên nổi danh khắp thế giới bởi những vị khách nước không tính sau khi thưởng thức đã rỉ tai nhau. mang người nhắc, uống cà phê trứng nóng hổi, chứa trong mẫu cốc đơn sơ, giản dị dù chỉ một lần rồi nhớ mãi mỗi lúc nói tới Hà Nội.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

Cà phê trứng, 1 nét văn hóa ẩm thực rất Hà Nội

>>> Dịch vụ cung cấp: may xay cafe

Cà phê trứng được pha hơi đơn thuần. Người pha chế bắt buộc tìm các quả trứng gà tươi nguyên để ko gây mùi tanh. Cà phê cũng bắt buộc là mẫu nguyên chất hảo hạng của Việt Nam, mang mùi thơm nồng nàn. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho đến lúc có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Trứng nổi dần lên trên mặt cốc.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

cà phê, Hà Nội, đặc sản

bí quyết khiến đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo

bí quyết làm cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. sở hữu lẽ do đó mà ở Hà Nội, số quán pha chế thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Công thức ko sở hữu gì là đặc trưng hay bí quyết giấu nghề nhưng siêu ít nơi mang thể làm cho thành công thức uống này. bí quyết nằm ở việc gia giảm tỷ lệ trứng, cà phê và sữa sao cho thật vừa miệng, hài hòa không ngọt quá, không đắng quá, vị ngầy ngậy lẩn trong mùi hương nồng nàn.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

Bạn buộc phải uống khi còn nóng hổi mới cảm nhận được vị ngon

>>> Tham khảo: máy xay cafe giá rẻ

Vị trứng ngầy ngậy quyện cộng hương thơm của cà phê tạo bắt buộc hương vị riêng của cốc cà phê. Bạn phải uống ngay lúc cốc cà phê còn nóng hổi, nếu không sẽ bị tanh và khó uống. Sau này, một số quán còn rắc lên bên trên cốc cà phê trứng 1 ít bột cacao màu nâu, vừa đẹp mắt vừa để tăng thêm mùi vị vốn đã rất hấp dẫn.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

Cốc cà phê trứng thường là cốc cái phải chăng nhỏ, đặt vừa trong lòng bàn tay

Nhưng cũng giống như bất kỳ món ăn truyền thống nào, lúc uống, người ta buộc phải chầm chậm khuấy đều lớp bọt bồng bềnh, đưa từng thìa nhỏ lên miệng để trứng đánh bông tan ra, lan tỏa hương vị đậm đà. Cốc cà phê trứng thường là cốc chiếc phải chăng nhỏ, đặt vừa trong lòng bàn tay, chỉ đủ để người thưởng thức, thấy ngon nhưng vẫn thòm thèm và nhớ nhung.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

Vị ngọt bùi, beo béo của trứng gà và sữa hòa quyện mang chiếc đăng đắng và nồng nàn của cà phê

>>> Tin liên quan: may xay cafe gia re

Cốc cà phê thơm nức được tạo thành từ cà phê, trứng và sữa nhưng lại sở hữu 1 sức hút kỳ lạ sở hữu bất cứ ai từng có cơ hội thưởng thức. Cà phê trứng đặc biệt ưa thích với người ko chịu được mẫu đắng ngắt của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút. Vị ngọt bùi, beo béo của trứng gà và sữa sẽ đánh tan đi phần "khó ưa" nhất của cà phê, chỉ để lại hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn.

Cà phê trứng thứ nhất ở Hà Nội xuất hiện từ các năm đầu thế kỷ 20, người sáng tạo ra món cà phê trứng độc đáo này là cụ Nguyễn Văn Giảng. Cụ Giảng từng sở hữu thời gian khiến đầu bếp pha chế ở khách sạn 5 sao Sofitel Legend Metropole thời Pháp thuộc, đã biến thể món Capuccino quen thuộc ở phương Tây vươn lên là cà phê trứng có những nguyên liệu sắp gũi nhưng đậm đà hơn.

Trên trang du lịch nức tiếng Tripadvisor, một du khách Malaysia có nickname tikay239 đã nêu cảm nhận của mình khi thưởng thức một ly cà phê trứng: đấy là 1 hương vị cà phê siêu khác biệt và là một trải nghiệm thú vị khi đến Hà Nội. Nhất định lần sau tới Hà Nội, anh sẽ ko quên thưởng thức món cà phê đặc trưng này.

Chia sẻ trên trang du lịch AFAR, chị Jodi Ettenberg hết lời khen ngợi cà phê trứng Hà Nội, cho rằng đây là 1 sự khám phá mới của chị. Đã từng uống cà phê ở đa dạng nơi, nhưng chị thấy cà phê ở Hà Nội ấn tượng hơn cả, đặc biệt là cà phê trứng.

cà phê, Hà Nội, đặc sản

ko chỉ là 1 thức uống thông thường, cà phê trứng sở hữu nét văn hóa ẩm thực siêu Hà Nội, không thể lẫn lộn

>>> Xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

Cà phê trứng đã với từ lâu bắt buộc ko tạo ra cơn sốt ẩm thực như những món ăn ồn ào thời bây giờ. Nó chỉ đủ để âm ỉ lan tỏa, góp phần tạo thành 1 nét văn hóa ẩm thực rất Hà Nội, không thể lẫn lộn. hiện nay, ko kể 2 shop quán Giảng ở Nguyễn Hữu Huân và Yên Phụ, bạn với thể uống cà phê trứng ở quán Đinh hay Cafe Phố Cổ. ngoại trừ ra, món cacao trứng tại quán sinh tố Hồng (ngõ Hàng Chỉ) cũng tương đối nổi tiếng.

2 nhận xét:

  1. Cà phê cũng bắt buộc là mẫu nguyên chất hảo hạng của Việt Nam máy cắt rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho đến lúc có mùi thơm máy hút ẩm công nghiệp

    Trả lờiXóa