Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa giấu mình trong từng ly cà phê

Sau một chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định dừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức mang nồng nàn tới mấy, Hongkong mang độc đáo tới mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc

1. Cà phê pha phin - cách pha được sử dụng rộng rãi nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. cách pha này giữ lại được mọi mọi hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. vì thế, ko quá khó hiểu lúc phương pháp pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam ưa chuộng nhiều.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

mẹo xây dựng cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế phải chọn một vài quả trứng gà tươi nguyên để không gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau ấy đánh bông bằng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng buộc phải là dòng nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm 1 chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng phù hợp mang người không chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh xit kem

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

trước tiên là dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô rất nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều các lần rồi đậy nắp rất lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly với cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, làm cho cà phê bốc hơi, lúc bốc khá như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là khi nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> có thể người dùng quan tâm: muỗng múc kem inox

2 nhận xét: