Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tản mạn cafe: Cà phê đen đá Việt Nam ngon nhất thế giới

một số nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta nên chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người làm trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

một số nước cung cấp cà phê Arabica đa số là ở Nam Mỹ, một số nhỏ ở châu Á, châu Phi và rất ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta toàn bộ là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ đề cập chung và Bắc Mỹ nhắc riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai chiếc, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại phần lớn là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay

Cà phê nguyên chất tự dưng là không mang pha trộn bắp hoặc các dòng hột khác, giả dụ mang thì không thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia thiết kế ba hạng: hạng đầu tiên là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình, chiếc ba là phải chăng nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra làm rộng rãi cái, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là chiếc cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên vài núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều có chiếc cà phê gốc của họ mang vị riêng, những dòng cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

vài dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên lý do là công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ không hề cà phê nguyên gốc của địa phương đó. Chúng với thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa tìm của công ty khác nhau.

Cà phê còn sở hữu mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này sở hữu số đông cái, với thể là vô dừng, tùy theo một vài doanh nghiệp chế biến với một vài công thức khác nhau.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: ca đánh sữa

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều mang bí quyết uống và biến chế riêng của họ, cũng như vài doanh nghiệp vậy, chúng ta đề nghị có phương pháp chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là làm sao, bí quyết uống, biến chế của mình nên hơn một vài nước khác, đề nghị cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi mọi nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó phải sạch ko mang các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới buộc phải yêu cầu lớn mạnh cà phê đá cho đa số thế giới thấy. các nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn bắt buộc chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, chọn phương pháp xây dựng danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

2 nhận xét:

  1. Cà phê nguyên chất tự dưng là không mang pha trộn bắp hoặc các dòng hột khác May in hoa don

    Trả lờiXóa
  2. ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi mọi nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam máy phun sơn bột bả, bột trét

    Trả lờiXóa