Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Câu chuyện cafe: Cà phê Việt không ngon nguyên nhân là pha bằng phin'

uy tín cà phê không ổn định nguyên nhân là nó phụ thuộc vào rộng rãi yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha bằng phin, và đặc biệt là chậm, tốn đa dạng thời gian.Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm:máy xay cafe hạt mini

Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam mẹo tiêu dùng cà phê lại mang sự đặc thù không giống như một số quốc gia khác.

Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt phương pháp pha chế cà phê bằng phin.

cách này tương đối đơn giản và không đòi hỏi trang bị phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên chất lượng cà phê không được ngon và ổn định nguyên nhân là nó phụ thuộc vào nhiều chi tiết như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống lúc pha và đặc biệt là chậm, tốn phổ biến thời gian.

Và phương pháp pha chế này đã không còn đa dạng trên thế giới nữa. hiện nay với đa dạng bí quyết pha chế cao cấp hơn mà thế giới đang tiêu dùng. phương pháp pha chinh phục được đa dạng người hơn trên thế giới đó là cách pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.

Nó dựa trên áp suất tương đối nước thẩm thấu qua cà phê.
Và với 1 ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:
- uy tín cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian pha

>>> có thể tất cả mọi người quan tâm:máy xay cafe mini

1 máy pha Espresso kiểm soát được mọi những khía cạnh đấy.
Nó tiêu dùng áp suất tương đối nước thẩm thấu qua cà phê đề nghị trích ly được chất cafein cao cấp nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 giây là ta mang được 1 ly cà phê.

Chính bởi vậy mà pha được một ly cà phê cực kỳ ngon và đều, ly trước không khác ly sau. Cũng chính bởi thế mà bí quyết pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và số đông hiện tại tại một số quán hay công sở đã sở hữu máy pha Espresso dùng cho người dùng.

Cà phê ở Việt Nam không ngon còn có 1 Nguyên do đáng nói nữa là vì tác động của thời bao cấp. khi nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, đề nghị người ta đã tìm bí quyết độn thêm một số nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất. (Xem thêm: phương pháp phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang )

bởi thế các cái cà phê không tinh chất đã xuất hiện trên thị trường. Bằng bí quyết thiết kế như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi tiêu dùng của cà phê thế giới. Và sự tách rời ấy đủ lâu để ảnh hưởng đến mức người tiêu dùng Việt Nam không còn thấy cà phê tinh khiết là phù hợp nữa.

hiện nay, một vài công ty cà phê đã nhận ra điều đó. Và một vài đã chấp nhận tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

Và khoảng từ năm 2005 đã với các công ty cà phê sở hữu máy pha Espresso về Việt Nam. Nhưng thời gian đầu ko mấy khả quan. bởi vì hành vi tiêu dùng cũ đã quá ngấm sâu vào người dùng. với các người họ còn nói cà phê pha máy đang bán là cà phê fake.

Và dần dần, nhờ sự vững mạnh của sự kiện, những nhãn hàng cà phê lớn du nhập vào Việt Nam đã góp phần thay đổi dần hành vi ấy. người mua đang hiểu ra đâu mới là cà phê thật, đâu là cà phê thật sự tốt. (Xem thêm:Cà phê sành điệu của người Hà Nội )

tới ngày hôm nay, một chuỗi một vài nhãn hàng cà phê hàng đầu trên thế giới tiến vào Việt Nam.

Vậy câu hỏi là một số nhãn hàng cà phê Việt Nam chống chọi sở hữu các thương hiệu ngoại bằng cách nào?

Theo quan điểm của tôi, đấy là hãy hòa nhập thiết kế các nhãn hàng cà phê Việt tươi sạch ưng ý với gu cà phê của quốc tế, có cà phê Việt Nam ra nước bên cạnh. Chính điều đó sẽ giúp giá trị của hạt cà phê Việt Nam tăng.

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe 600n

2 nhận xét:

  1. Và phương pháp pha chế này đã không còn đa dạng trên thế giới nữa Máy in hóa đơn Hà Nội

    Trả lờiXóa
  2. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê máy phun sơn xây dựng

    Trả lờiXóa