Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: các đi���u ít được biết về coffee và trà

Cà phê kích thích một số năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, sử dụng quá nhiều trà trong bữa ăn có thể khiến cho bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu khách hàng với thể giải đáp đúng một số câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: máy xay cà phê hạt

* Cà phê kích thích những năng lực của não?
- Đúng. giả dụ được dùng có liều lượng vừa bắt buộc, 2-3 tách mỗi ngày, caffein sở hữu trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê thiết kế tăng khả năng tập trung lưu ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy thế, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động vận động, làm nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không mang tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê ko đường chỉ chế tạo một lượng calori không đáng kể (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó đựng 1 tỷ lệ đáng nói potassium, phosphore, vitamin B, cần thiết cho sự tổng hợp năng lượng, và những hợp chất như polyphénol, mang tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc làm tăng sự tiết nước bọt, các enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy nhưng một vài người nhạy cảm buộc phải thận trọng, do sự tiết axít này mang thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, lý do là sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ

* Cà phê làm dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine xây dựng dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được kết hợp sở hữu thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để làm nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác có một vài dược phẩm này cũng có mặt trái: cà phê sở hữu thể làm giảm hoặc nâng cao tác dụng của các thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà không phải là Nguyên do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, xây dựng nâng cao nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, những người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước các ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ đến 60%. Nguy cơ mắc một số bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* sử dụng quá rộng rãi trà trong bữa ăn sở hữu thể làm bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm với thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong lúc phytat trong ngũ cốc, xơ, một số proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn lúc tiêu dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. tiêu dùng giữa bữa ăn, trà sở hữu thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, khiến trữ lượng sắt quá phải chăng nơi người ăn chay, phụ nữ có thai, trẻ em. Giải pháp cho những người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoài các bữa ăn.

* Kem đánh răng nên cất trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng đựng trà củng cố sự bảo vệ răng. quanh đó đó, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng có trà, sự hình thành một số mảng bám răng bị chặn lại, và một vài axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini 600n

2 nhận xét: