Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Pha trộn cafe Arabica với cà phê vối

có không ít người, nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê có hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức là cả 1 nghệ thuật!

cà phê

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Người Việt mang thời trang thưởng thức cà phê siêu riêng, họ ko coi cà phê là thức uống nhanh, mang tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cùng người mua bè, đối tác… cũng là cách để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ về chuyện đời… Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lại. do vậy, sở hữu phổ biến người lúc chọn được quán cà phê quen, hay hương vị cà phê mình yêu thích thì chẳng sở hữu gì với thể làm họ phải thay đổi.

Người Việt với phong cách thưởng thức cà phê siêu riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, mang tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu tối ưu

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê Arabica và Robusta là hai loại cà phê đa dạng nhất. So với cà phê Robusta, cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở các vùng đất cao hơn, sở hữu khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn, sản lượng cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho một số hạt cà phê sở hữu mùi vị thơm ngon hơn, chính bởi thế giá tiền của nó cũng cao gấp đôi so sở hữu cà phê Robusta.

Trong lúc, cà phê Robusta được xem là hơi "dễ tính", chúng lại phù hợp điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. loại cà phê này mang vị đắng chát, chứa phổ biến caffeine và nồng hơn và nên tương đối yêu thích cho phái nam. Còn cà phê Arabica vô cùng thơm, ít đắng, mang vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn buộc phải rất được nữ giới sử dụng rộng rãi.

cà phê

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta sẽ tạo đề nghị sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.

bởi vậy, sự phối trộn giữa Arabica và Robusta sẽ tạo bắt buộc sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica khi kết hợp mang sự đậm đà của Robusta sẽ tạo bắt buộc 1 cái cà phê thông minh và ưa thích mang hương lẫn vị cà phê Việt Nam.

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta phù hợp cho người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm đa dạng hơn. Thưởng thức mẫu sản phẩm cà phê phối trộn nguyên chất giữa Arabica và Robusta, quý khách sẽ sở hữu thêm mang trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ và cực kỳ hấp dẫn trong thế giới cà phê mà các bạn còn buộc phải khám phá gần như.

ngày nay, bởi vì mục tiêu buôn bán quán cà phê & gout uống của khách hàng khác nhau cần những chuyên gia pha chế & các chủ quán cà phê cũng với tương đối nhiều công thức pha trộn khác nhau giữa đa dạng chiếc cà phê. Nêu bạn muốn tìm hiệu thêm về cách pha trộn cà phê rang xay này, hãy shop với CAFE.NET.VN theo HOTLINE 1900 6016, chuyên gia CAFE.NET.VN sẽ tư vấn cho người dùng vài bí quyết pha trộn tuyệt vời

Ly cà phê ngon cũng lắm mẹo pha - 9 Bước pha cà phê phin của vài chuyên gia cà phê Trung Nguyên

>>> mang thể khách hàng quan tâm: may xay cafe cam tay

Chuẩn bị nguyên liệu và thứ pha:

- Cà phê, tất cả mọi người cần tìm cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, phải tìm loại phin nhôm. nên tìm loại phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên tìm ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì cần chọn muỗng nhôm. đặc trưng không phải chọn ly, muỗng xây dựng bằng nhựa, vì nhựa sẽ bị tan chảy lúc gặp nước nóng, như thế sẽ ko cao cấp cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc có đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin có kích thước & khoảng phương pháp phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: sử dụng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây một giọt, luôn đem lại chất lượng cao cấp nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện số đông 9 bước trên đề mang một ly cà phê ngon nhé! Chúc các bạn thành công

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

1 nhận xét: