Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Phong tục cà phê v��� Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình quý khách, là văn hóa vô cùng đặc thù đã tạo bắt buộc một thời trang thưởng thức cà phê cực kỳ đặc biệt.
Đối sở hữu người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không hề là 1 hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, vươn lên là 1 phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay cafe hat
số đông người cho rằng cách dùng hạt cà phê thứ 1 được phát bây giờ Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. ngày nay, sở hữu đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở nên cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi vài nghi lễ cà phê là 1 mẹo thắt chặt tình người dùng và thể hiện sự tôn trọng. khi với khách tới nhà, họ mang thể tổ chức vài tiệc cà phê kéo dài đến một số giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> có thể người dùng quan tâm: máy xay cafe mini
Khách được mời tới dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối với tấm lòng hiếu khách của chủ nhà cần có theo một món quà đơn thuần, 1 thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc mẫu váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết một vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu mang việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi lúc, người Ethiopia sở hữu thể làm tới 3 lễ pha cà phê một ngày để một số đứa trẻ có thể học cách pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, những đứa trẻ đang "học việc" sẽ bắt buộc cẩn thận có cà phê tới cho từng khách. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê thứ 1. Đây cũng là lúc bạn cùng ngồi đàm luận, chia sẻ thông tin, về vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ đến một vài giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm những thìa đường trước khi uống. trường hợp tiệc cà phê được tổ chức tại vài vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay lý do là cà phê.
một vài vị khách được mời đến uống cà phê không được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được dùng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong ấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> với thể quý khách quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt 1 loại hương trầm để xua đi ma quỷ và một số linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời một vài món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng mẹo sử dụng 1 loại bát gọi là mukecha và một cái que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một dòng ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ngoài, đây cũng là một phần của nghi lễ. vài chiếc cốc được xếp trên một chiếc khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh shaker

2 nhận xét:

  1. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê thứ 1 Máy chấm công chính hãng

    Trả lờiXóa
  2. Cô gái Ethiopia mặc mẫu váy truyền thống, màu trắng, đính hạt May xoa nen be tong

    Trả lờiXóa