Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Tản mạn cà phê: Cà phê Việt Nam cùng vài điều vô lý

buôn bán cà phê đang vấp yêu cầu 2 nỗi oan vô cùng vô lý, 1 là nhận thức của người dùng còn giảm thiểu, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".
Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

rộng rãi chiếc hóa chất dùng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Mời các bạn xem thêm: máy xay cà phê hạt mini

Trong khi ở nước không tính, người ta uống 2-3 ly cà phê 1 ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn giảm thiểu bởi các quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê vững chắc cao cấp hơn nước ngọt giả dụ đó là cà phê thật, nhưng phần lớn người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê rộng rãi sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

1 gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng, trong khi nước ngọt là 7.000-8.000 đồng đựng toàn hương liệu, đường.

nhắc đến một vài tác dụng thú vị của cà phê có sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc doanh nghiệp gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ đó tới giờ tôi không uống cà phê, nguyên nhân là cứ nghĩ cà phê với hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Nguyên do đề nghị uống cà phê của một tác kém chất lượng người Đài Loan, mang một số dẫn chứng rất kỹ thuật, phỏng vấn rất nhiều người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ một tới hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi khi làm việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê ấy thôi".
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini gia re

cùng mang sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, những quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.

Về nỗi oan vật dụng hai, một công ty cà phê trong nước đã xây dựng cuộc phỏng vấn bỏ túi mang 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra cực kỳ uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon yêu cầu "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc lý do là trộn bắp, đen lý do là đậu nành cháy khét, đắng do hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cùng dẫn đến…độc!

có người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? mang phổ biến Nguyên nhân, nhưng mang lẽ Nguyên nhân chủ yếu là nguyên nhân là suốt cả một thời gian dài bao cấp, vì ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, ko thể chuyên chở đến nơi khác.

các người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng vài thứ độn khác nhau. 1 thời gian dài tiêu dùng "đồ giả", cái lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. các quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng kinh doanh theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp ko mang gì độc, nhưng bởi vì trong công đoạn chế biến, muốn thêm bơ đề nghị thiết kế sao cho thấp, nên cứ ra mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM). thiết kế sao cho đen, cũng mua chợ Kim Biên, thiết kế sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

làm nhãn hàng muốn mang lợi nhuận buộc phải tạo mọi, nhưng hầu hết đang lầm lạc làm cho nhà chế tạo đề nghị "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê nhiều nhất nhì thế giới thì người dân đang nên uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, ko đen đặc.

Vị đắng sở hữu thể dễ tan, không lưu lâu. Bản thân cà phê trong cách rang chỉ khi nào cháy thì thành phần với thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín đến vẫn mang vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là với hơn 200 thành phần hóa học tự dưng, chỉ mẹo nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê yêu cầu nổ 2 lần, ban đầu vô cùng khô, sau ngẫu nhiên tươm dầu, ko phải đề nghị cho thêm chất béo. lúc rang, 1 mùi thơm không thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> Sản phẩm được thông tin dùng: may xay cafe bang tay

2 nhận xét:

  1. Cà phê vững chắc cao cấp hơn nước ngọt giả dụ đó là cà phê thật Máy in hóa đơn

    Trả lờiXóa
  2. 1 gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng máy hút ẩm gia đình

    Trả lờiXóa