Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Tìm hiểu Lịch sử tóm tắt về cây cà phê

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã đề cập đến cái cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình mẹo thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, các người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra vài con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc với một vài thầy tu tại 1 tu viện gần đấy.
khi một người chăn dê trong số đó ăn thử mẫu quả màu đỏ ấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây mang lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ cái quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> với thể quý khách quan tâm: cung cap cafe bot
bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia mang lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 loại chảo sắt lớn và rang lên, sau đấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn có đường trong một dòng bình gọi là jebena (một chiếc bình cổ thon với quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thứ 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Họ bèn đem chuyện này nhắc với một vài thầy tu tại 1 tu viện gần đấy May toi dien mini

    Trả lờiXóa
  2. Sau đó những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây mang lá xanh thẫm máy phun sơn cầm tay

    Trả lờiXóa