Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Bạn nên biết: Phương pháp “Chế biến ướt” cafe bằng chế phẩm enzyme

yêu cầu tiêu dùng chế phẩm enzyme để tăng hiệu quả kỹ thuật chế biến cà phê theo bí quyết chế biến ướt, vừa uy tín an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm mức giá, hạn chế ô nhiễm môi trường.

>>> Xem thêm: máy xay sinh tố công nghiệp

Đây là lời khuyến cáo của Viện công nghệ công nghệ nông lâm nghiệp Tây Nguyên (KHKT-NLN) đối với các nông hộ, các doanh nghiệp sản xuấtkinh doanh cà phê ở Tây Nguyên.

khoa học chế biến ướt cà phê gồm sở hữu 5 công đoạn: Thu hoạch quả, thiết kế sạch, phân cái, xát tươi (bóc lớp vỏ thịt của quả để lấy hạt và sản phẩm giai đoạn này là cà phê thóc còn nhớt), tách nhớt (loại bỏ lớp nhớt ngoại trừ vỏ thóc bao quanh nhân và sản phẩm quá trình này là cà phê thóc ướt sạch nhớt), sau ấy mới phơi, sấy cà phê nhân.

loại bỏ lớp nhớt là giai đoạn rất quan trọng trong chế biến cà phê để tránh cà phê nhân khỏi bị nấm mốc. Lâu nay, một số nông hộ, doanh nghiệp sản xuất, buôn bán cà phê đều áp dụng hai cách chiếc bỏ lớp nhớt cho cà phê thóc sau khi bóc lớp vỏ thịt là ủ lên men và đánh nhớt cơ học. Cả hai mẹo này đều gây rộng rãi tốn kém cho người cung cấp và uy tín cà phê nhân nhanh xuống cấp.

Kết quả nghiên cứu của Viện KHKT-NLN Tây Nguyên cho thấy khi tiêu dùng chế phẩm enzyme trong kỹ thuật chế biến cà phê không một vài chất lượng an toàn thực phẩm, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn phổ biến lần so với áp dụng hai phương pháp truyền thống là ủ lên men và đánh nhớt cơ học cho cà phê nhân.

>>> mang thể người dùng quan tâm: binh xit kem tuoi

Cà phê, sau lúc xát bỏ quả, được đưa vào bể ủ, cho nước ngập cà phê hạt (cà phê thóc), trộn kỹ enzyme mang cà phê trong bể ủ, ủ từ hai giờ trở lên, sau ấy chỉ rửa sạch rồi mang ra phơi. Liều lượng enzyme tiêu dùng tùy thuộc vào thời gian yêu cầu xử lý và số lượng cà phê.

Cụ thể như một số nông hộ, doanh nghiệp cung cấp marketing cà phê chỉ phải ủ hai giờ (phơi cà phê thóc ngay trong ngày) thì tiêu dùng 120 đến 150 gam chế phẩm cho 1 tấn cà phê thóc ướt. Còn ủ từ 10 đến 12 giờ (ủ qua đêm) chỉ tiêu dùng 50- 60 gam cho một tấn cà phê thóc ướt (cà phê vối).

Qua thực tế khi tiêu dùng chế phẩm enzyme trong mẫu bỏ lớp nhớt của cung cấp cafe bột, đã rút ngắn thời gian phân hủy lớp nhớt (sau 2 giờ, lớp nhớt đã bị phân hủy từ 90% đến 95%, trong lúc ủ lên men ngẫu nhiên thì lớp nhớt hầu như chưa phân hủy), giảm được lượng nước sạch, giảm chi phí điện, công lao động, cải thiện được uy tín hạt, không để lại tồn dư trong sản phẩm sau cùng…

Theo Viện KHKT-NLN Tây Nguyên, enzyme ko phải hóa chất mà là chất xúc tác sinh học, có trong tế bào của cái sinh vật. Nó sở hữu bản chất protein và xúc tác đặc hiệu cho những phản ứng hóa học xảy ra vô cùng nhanh. hiện nay, một số hãng phân phối enzyme thực phẩm chủ yếu tách chiết enzyme từ vi sinh vật.

các tỉnh Tây Nguyên hiện có trên 551.670 ha cà phê, mỗi niên vụ thu hoạch, xát tươi theo bí quyết chế biến ướt hàng triệu tấn quả cà phê tươi để cho ra sản phẩm trên 1,2 triệu tấn cà phê nhân trở lên sở hữu đảm bảo, chuyên dụng cho thấp đề nghị xuất khẩu.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe

2 nhận xét:

  1. Lâu nay, một số nông hộ, doanh nghiệp sản xuất, buôn bán cà phê đều áp dụng may cham cong

    Trả lờiXóa
  2. Cụ thể như một số nông hộ, doanh nghiệp cung cấp marketing cà phê chỉ phải ủ hai giờ máy đầm thước chạy xăng

    Trả lờiXóa