Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Xem thêm: Trà, Cà phê giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ và ung thư não

Kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trên Tạp chí Stroke của Hiệp hội tim mạch Mỹ khẳng định: Trà xanh và cà phê sở hữu thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt lúc cả hai đều được sử dụng thường xuyên.
Trà, Cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư não

Trà, Cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư não

"Đây là nghiên cứu với quy mô to đầu tiên nhằm khẳng định ảnh hưởng hài hòa giữa trà xanh và cà phê đối với nguy cơ đột quỵ"- ông Yoshihiro Kokubo, tác giả chính của nghiên cứu tại Trung tâm não và tim mạch Nhật Bản phát biểu. Đồng thời ông đưa ra lời khuyên rằng, chúng ta cần tạo thói quen tích cực nhằm giúp giảm nguy cơ đột quỵ bằng mẹo uống trà xanh mỗi ngày.

>>>> có thể bạn quan tâm: máy xay cafe hạt

Tiến hành khảo sát 83.269 người lớn ở Nhật Bản về trà xanh và thói quen uống cà phê sau khoảng thời gian trung bình 13 năm, những nhà nghiên cứu nhận thấy một số người uống trà xanh hoặc cà phê nguy cơ bị đột quỵ giảm rõ rệt.

Cụ thể, một vài người uống ít nhất một ly cà phê/ngày thì nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 20% so có những người hiếm khi uống. những người uống hai tới ba tách trà xanh/ngày thì nguy cơ bị đột quỵ phải chăng hơn 14% so mang một số người hiếm lúc uống. Riêng trường hợp uống ít nhất bốn tách trà xanh mỗi ngày thì giảm được đến 20% nguy cơ đột quỵ.

Trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não

không tính ra, một số người uống ít nhất 1 ly cà phê hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày thì giảm tới 32% nguy cơ xuất huyết não, so với vài người ít lúc uống mà thay vào đó là nước giải khát.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số ra tháng mười cho biết, trà và cà phê sở hữu thể giúp các bạn hạn chế nguy cơ lớn mạnh bệnh u thần kinh đệm.

Kết luận này dựa trên sự phân tích dữ liệu liên quan tới thói quen ăn uống của hơn 410.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 70. các người tham gia vào cuộc nghiên cứu đến từ một số nước Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, và Đức.

một vài tình nguyện viên được tuyển tìm từ năm 1991 tới 2000 và được theo dõi trong công đoạn khoảng 8,5 năm. Trong thời gian ấy, vài cuộc thăm dò thực phẩm đã được tiến hành, trong ấy mang việc đánh giá lượng trà và cà phê mà mỗi tình nguyện viên đã tiêu thụ.

>>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini

Trà và cà phê sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư não. (Ảnh: internet).

một vài phát hiện cho thấy rằng cà phê và trà với thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư não, đặc biệt ở dạng u thần kinh đệm, một bệnh ung thư của hệ thống thần kinh trung ương bắt nguồn từ não bộ hoặc dây cột sống.

Nhóm nghiên cứu chọn thấy rằng uống 100 ml (hoặc 0,4 cốc) mỗi ngày sở hữu thể hạ rẻ nguy cơ bị u thần kinh đệm đến 34%.

Tiến sĩ John S. Yu, Giám đốc Trung tâm U não tại Los Angeles nói: "Nếu chúng tôi mang 1 cái thuốc cho bất cứ chiếc bệnh nào mà có thể tránh nguy cơ mắc bệnh đến 34% thì với thể coi đấy là một chiếc thuốc tuyệt vời. đấy là mức độ giảm thiểu rủi ro vô cùng cao".

John S. Yu cũng đề cập rằng phải mang thêm phổ biến nghiên cứu để khẳng định những tác dụng trực tiếp của trà và cà phê đối sở hữu con người
>>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

2 nhận xét:

  1. một số người uống ít nhất 1 ly cà phê hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày thì giảm tới 32% nguy cơ xuất huyết não máy chấm công giá rẻ

    Trả lờiXóa