Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Tin tức cà phê: Cafe sạch Việt Nam sau WTO

chất lượng hàng nông sản là vấn đề rất được quan tâm lúc Việt Nam gia nhập WTO. với mục tiêu tăng đảm bảo sản phẩm, đa dạng công ty cà phê ở Dak Lak đã đăng ký tham gia chương trình sản xuất và cung ứng cà phê sạch (UTZ Kapeh).

Cà phê sạch Việt Nam hậu WTO

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe tay

Cà phê sạch Việt Nam hậu WTO

ko chỉ là vấn đề đảm bảo, đây còn là việc thay đổi thói quen canh tác của người trồng cà phê, áp dụng một số công nghệ cung ứng mới đáp ứng những bắt buộc thân thiện có môi trường, bền vững về mặt xã hội và uy tín an toàn vệ sinh thực phẩm.
phân phối cà phê theo Chương trình UTZ Kapeh mà bà con nông dân vẫn gọi nôm na là cà phê U-tê-zét nghĩa là yêu cầu tuân thủ chặt chẽ theo một quy trình công nghệ đã được nghiên cứu từ bón phân, tưới nước, phun thuốc trừ sâu cho đến thu hoạch. Và khi chăm sóc cà phê theo kiểu mới này, bà con sẽ tiết kiệm được khoảng 30% kinh phí đầu tư so có trước đây.

Theo ông Cao Văn Hiền, xã Cư Né, huyện Krông Păk, ĐăkLăk, trước đây chúng tôi thiết kế cà phê, việc phun thuốc trừ sâu là phun đại trà. Nhưng hai năm vừa rồi khi thực hiện chương trình UTZ, chúng tôi giảm thiểu lại, chỉ phun theo từng cây cần vườn cây của chúng tôi đi lên và sản lượng cao hơn.
>>> Mời khách hàng xem thêm: bình lắc
Giảm kinh phí đầu tư nhưng vẫn uy tín được năng suất, sản lượng và đảm bảo vườn cây là điều vài người trồng cà phê ở tỉnh ĐăkLăk đã ứng nghiệm lúc tham gia chương trình cà phê sạch U-tê-zet. Sản phẩm cà phê được UTZ Kapeh chứng nhận được sắm có giá cao hơn 40USD/tấn so mang giá sàn. bây giờ ĐăkLăk đã có 6 doanh nghiệp chế tạo và marketing cà phê tham gia vào chương trình này mang khoảng trên 7.000 tấn cà phê được UTZ Kapeh cấp chứng nhận.

Theo ông Trần Minh Thụy, Giám đốc công ty Cà phê Phước An, ĐăkLăk: Việt Nam đang hội nhập quốc tế và đang đưa sản phẩm cà phê Việt Nam tới các thị trường quốc tế mang yêu cầu uy tín đề nghị cao hơn, cao cấp hơn... bắt buộc 4 năm nay tôi tập trung tăng chất lượng cà phê đạt tiêu chuẩn quốc tế theo chương trình cà phê UTZ.

Để bắt đầu, mẫu khó nhất chính là thay đổi tập quán canh tác của người trồng cà phê. Việc hướng dẫn, theo dõi thường xuyên để nông dân tuân thủ nghiêm ngặt một số khoa học cung cấp mới cũng đòi hỏi rộng rãi thời gian công sức.

Vấn đề là làm thế nào nâng cao nhận thức cho người xây dựng cà phê, giúp họ thấy được việc phân phối cà phê sạch với ý nghĩa quan trọng lúc mục tiêu chúng ta đang hướng đến là thực hành canh tác cà phê có trách nhiệm sở hữu môi trường, xã hội và uy tín được uy tín sản phẩm. Đây cũng là xu hướng tất yếu của ngành cà phê nước ta lúc tham gia vào thị trường quốc tế.
>>> có thể bạn quan tâm: may xay cafe mini

2 nhận xét:

  1. bắt buộc 4 năm nay tôi tập trung tăng chất lượng cà phê đạt tiêu chuẩn quốc tế May thai thit

    Trả lờiXóa