Cà phê đá đã là 1 thức uống phổ biến ở châu Phi và châu Á trong phổ biến thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết tới ở phương Tây trong những năm trở lại đây, ban đầu được nhiều bởi vài đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu thế thưởng thức cà phê ở London.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: may xay ca phe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời quý khách cộng thử nhé!
một. Mazagran
Mazagran được biết tới trên toàn thế giới như món cà phê đá trước tiên, nó được có từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành rộng rãi trong những quán cà phê của Paris.
Để pha chiếc cà phê đá này, bạn cần 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. vô cùng đơn thuần người dùng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan mang nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cafe 600nmay xay ca phe 600n
2. Flappé Hy Lạp
hơi phức tạp hơn món thứ nhất 1 chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này tất cả mọi người sẽ yêu cầu 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho đầy đủ vài nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới lúc nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew bạn bắt buộc chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. khi tiêu dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe bang tay
4. Cà phê đá Việt Nam
1 biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, mẫu thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sữa đặc sở hữu đường.
Quen thuộc với số đông chúng ta, hẳn Bạn đã biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam bạn bắt buộc mang cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc với đường và đá viên.
Cà phê cần được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là khách hàng mang thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, người dùng buộc phải với 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để thiết kế đá xay, các bạn phải 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau lúc phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng sở hữu cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. sử dụng lạnh.
Để pha cà phê Milkshake, người dùng buộc phải với 60ml cà phê espresso máy phát điện chính hãng
Trả lờiXóaFlappé Hy Lạp vươn lên là món "quốc hồn quốc tuý" của văn hoá cà phê Hy Lạp máy hút ẩm gia đình
Trả lờiXóa