Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Có thể bạn quan tâm Tại sao phấn lớn người Việt chưa được uống cafe sạch

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất lý do là sao?

Cuộc tọa đàm do báo Tuổi Trẻ tổ chức có chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một số nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba cái cà phê được đưa ra thị trường gồm chiếc cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," chiếc cà phê dùng hương liệu và cái sở hữu pha những mẫu ko phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn kể rằng rất nhiều một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều chiếc hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó sở hữu tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo bắt buộc một "gu" cà phê tạp nhạp của rộng rãi giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính chiếc gu này đã khuyến khích vài cơ sở cung cấp chuyên tâm độn thêm phổ biến chất thấp tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng bí quyết ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho phổ biến mẫu tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha nhiều loại hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền bắt buộc đành đề nghị uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 lý do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cùng có ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> có thể bạn quan tâm: binh shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. mang người đề cập rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng dòng nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một số nhà cung ứng Việt Nam buộc phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hiệu cà phê này sập tiệm do nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

2 nhận xét:

  1. xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều chiếc hạt khác vào cà phê máy hút ẩm giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm Giá máy chấm công

    Trả lờiXóa