Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Tìm hiểu thêm: Quy trình cung cấp cafe hòa tan

Cà phê nhân sau khi rang được đưa đi xay để làm cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình phân phối cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: máy xay cà phê hạt

TRÍCH LY
giai đoạn trích ly nhằm thu các chất hoà tan mang trong bột cà phê rang vào nước. tiêu dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. không sử dụng nước với nhiệt độ cao hơn lý do là sẽ trích ly cả những chất ko tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê cung cấp cà phê hoà tan yêu cầu mang kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

đồ vật trích ly gián đoạn là 1 tháp đựng bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly những chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

bắt buộc lần lượt thay thế bột cà phê ở một vài tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua những tháp đựng bột cà phê sẽ với lượng chất tan tăng dần. Để tránh hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta thiết kế ẩm bột cà phê bằng tương đối nước bão hoà trước lúc bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly có thể đạt đến 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. do đó cần tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho quá trình sấy.

bí quyết cô đặc thường sử dụng là mẹo cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào đồ vật gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay khá. Độ chân không được tạo ra nhờ baromet sẽ hút khá nước và ngưng tụ tại bình ngưng. giai đoạn diễn ra cho đến khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu thì ngừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe mini giá rẻ

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện dụng cho giai đoạn bảo quản và tiêu dùng.
cách sấy khô được dùng là cách sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây mang một đĩa đục nhiều lỗ nhỏ, mang tốc độ quay rất to, khiến dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. ko khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan với độ ẩm 1 – 2%, mang màu nâu đen đậm.

khoa học HỒI HƯƠNG

nếu để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất mọi, nhất là trong giai đoạn sấy phun. do vậy, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

công đoạn khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được thiết kế nóng trong tháp sẽ toát ra một số chất thơm. Sau đấy bơm cái khí trơ đã được đốt nóng đến nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp với quạt hút có tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất phải chăng để công đoạn hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và một số chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau khi sấy với độ ẩm một – 2% và siêu xốp đề nghị rất dễ hấp phụ. quá trình hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào nên được xây dựng lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ một số chất thơm với trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; may xay cafe bang tay

1 nhận xét:

  1. Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được Máy chấm công vân tay

    Trả lờiXóa