Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Một số vùng nguyên liệu coffee sạch rẻ nhất thế giới

Ngày tôi thử cái lần thứ nhất chiếc mà một vài chuyên gia gọi là cà phê "tinh khiết" – 1 cái được ủ từ hạt với xuất xứ ở một quốc gia duy nhất hoặc thấp hơn, là từ 1 hợp tác xã hoặc đồn điền – là ngày mà tôi đã tiến một bước sắp hơn để trải nghiệm sự sung sướng của dân sành cà phê. đó là vì, mặc dù việc pha trộn một vài chủng loại khác nhau mang thể cho ra cả cảm giác hài lòng của sự cân bằng và bảo đảm hương vị luôn luôn đồng nhất, Arabica thuần chủng, giống như những chai vang tuyệt vời, chứa trong nó vài đặc tính của vùng đất mà chúng sinh trưởng.

ethiopian coffee

>>> Xem thêm: cung cấp cafe hạt

giả dụ một giống thuần chủng với chất lượng hàng đầu (hỗn hợp các hạt chỉ mang đảm bảo trung bình thì ngon hơn so có thuần 1 chiếc hạt) và được rang đúng bí quyết, ta sẽ mang một tách cà phê có hương vị đích thực mà không một sự pha trộn nào mang thể có được. Hương vị của mẫu thuần phản ánh các phẩm chất hữu cơ độc đáo của vùng đất cụ thể mà nó sinh trưởng, cũng như cho dù nó đã được tưới nước hay mưa lạnh hay ấm áp, và trưởng thành dưới ánh nắng khắc nghiệt hay râm mát. Mỗi dòng với tính chất riêng biệt, và phổ biến loại mang đặc tính của riêng chúng: vài sở hữu vị chua, các loại khác tương đối khét, và một vài chiếc khác có mùi đất hoặc bị mốc. Và, cũng như rượu, đảm bảo của chúng có thể thay đổi qua từng vụ. Tuy nhiên, vài tín đồ cà phê lại tò mò về một vài chi tiết này nhất.

một lúc đã xác định được một nhà rang xay tốt, vấn đề tiếp theo là lựa tìm giống phải chăng nhất trên thế giới, và hiểu lý do tại sao chúng là thấp nhất. Việc này đơn thuần hơn với giả dụ rượu vang, bởi vì, có sự hỗ trợ của một số tay buôn rượu vang, rất nhiều một số gì khách hàng nên thiết kế là chọn loại phù hợp nhất để đi kèm với 1 món ăn cụ thể nào ấy. Nhưng cà phê thì sao? Sự xếp đặt logic là sẽ đựng 1 tá chủng mẫu khác nhau trong tủ lạnh và sau đấy, ngay trước khi pha, cứ lựa tìm theo tâm trạng và cảm hứng vào thời điểm đấy. Vì những lý do thực tế, tôi ngừng cho mình khoảng bốn hoặc năm giống khác nhau đang thích hợp, mỗi giống đóng 1 vai trò khác nhau.

Khám phá những vùng nguyên liệu cà phê sạch phải chăng nhất thế giới

cà phê sáng

hầu hết người trong chúng ta không thể bắt đầu 1 ngày nếu không với 1 tách cà phê sáng

dòng cà phê ngon nhất để xua tan cảm giác mơ ngủ là một điều gì ấy nhẹ nhàng không quá kích thích nhưng yêu cầu sở hữu rất nhiều mùi vị để đánh thức vị giác. 1 ví dụ điển hình là cà phê Mocha Harrar tới từ Ethiopia, 1 giống cà phê thuần chủng mà đảm bảo của nó phụ thuộc đông đảo vào các vụ mùa và dòng mẹo nó được trồng, nhưng nhìn chung nó ko giống một vài giống Arabica thuần của Ethiopia, cực kỳ nhẹ nhàng, mượt mà, và vô cùng thơm. Thật là thú vị lúc biết rằng hiện tại loại tên "Mocha", tên 1 cảng ở Yemen, nơi mà chiếc cà phê này thứ nhất được vận chuyển vẫn được đặt cho toàn bộ một số mẫu cà phê được trồng ở Ethiopia và Yemen, nơi sinh ra cà phê. Nhưng, trở lại mang tách cà phê sáng của chúng ta: một số khả năng khác, bao gồm số đông những chủng khác nhau của giống Arabica khổng lồ bắt nguồn từ Brazil và được gọi là Maragogype, hạt to gấp đôi cỡ thường, và nói từ đó nó thường được biết đến như là một hạt cà phê "voi". Maragogype Liquidambar, 1 loại cà phê của Mexicovừa mới được vài nhà rang xay cà phê tìm thấy bởi kích cỡ to, mang lại một hương thơm rất nhẹ nhàng, ngon hơn Harrar Nicaragua một chút và cũng rất mọng nước và thật ko may là càng ngày càng hiếm – Maragogypes, như Matagalpa và Jinotega. lúc ghép mang 1 mẫu Arabica khác sở hữu tên là Pacas, Maragogype sẽ cho ra giống cây xanh nhạt, to, và tinh tế, và cũng là một ý tưởng cho bữa sáng, được gọi là Pacamara. Được trồng ở El Salvador, dòng cà phê này thơm nhẹ và rất tinh tế.

>>> với thể quý khách quan tâm: cung cấp cà phê bột

các loại Colombia nhẹ nhàng và ngọt dịu cũng siêu phù hợp cho buổi sáng sớm. Chúng có tên là Excelso và Supremo, phụ thuộc vào kích cỡ. mẫu lớn hơn thì thấp hơn – hay là ít nhất cũng là cái đậm đặc nhất – là Supremo. vài cái cà phê ấy được bán chẳng các vì danh tiếng mà còn vì nơi nó được trồng: Medellín, Armenia, Narinõ, Bogotá… một số loại cà phê ngon nhất của Brazil, mà cũng mang tên nơi trồng nó – Bahia, Santos, và đặc thù là Sul de Minas – cũng vô cùng yêu thích cho buổi sáng. Đây là mẫu Arabica êm, cân bằng và hương đậm đà.

Kona-coffee

20 năm trước hoặc lâu hơn, một vài nhà rang xay bậc nhất đã Tìm hiểu đến một vài người sành điệu vài loại cà phê hảo hạng siêu thơm. Hawaii Kona, Jamaica Blue Moutain, Guatemala Antigua, New Guinea Sigri, Ethiopian Sidamo Mocha – những giống Arabica quý hiếm được vận chuyển trong một vài bao to đến một vài nhà rang xay (trang bên). Chỉ một số tá của các cái này sẽ làm yêu cầu một tách cà phê "tinh khiết" mà có thể kích thích vị giác

Chúng ta sẽ mang thêm 1 sự thích thú rằng, vùng đất Rio cũng là một nơi cung cấp đầy đủ mẫu cà phê dị thường được biết có cái tên Rioté, nó vô cùng chát, đắng, và mặn. vài người sành điệu đồng tình, Rioté là chiếc cà phê tệ nhất trên thế giới. ko ai thật sự biết điều gì đã gây ra mùi vị tệ hại ấy. với thể là do đất trồng, mùi biển, 1 cái nấm nào đấy hoặc là cả 3 nguyên nhân trên. Dù thế, cũng có vài người thích nó! Nó vẫn sở hữu giá cao ở New Orleans, nơi mà nó đã định hình – hay thiết kế méo mó – cái gu uống của thế kỷ 19, và tương tự tại ở Thổ Nhĩ Kỳ. không nghi ngờ gì vì mùi vị của nó là sự gợi tưởng tới rau diếp xoăn, Rioté đã nức danh siêu lâu ở miền Bắc nước Pháp, nơi mà nó được bán cho tới tận bây giờ.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

Giờ nghỉ trưa

Vào giữa trưa, sau bữa trưa, hay là suốt giờ nghỉ trưa, chúng ta sẵn sàng và hào hứng cho 1 tách cà phê ngon. "Ngon" ko có nghĩa là "nhiều caffein", mà các loại Arabica không bao giờ như thế. Ý niệm này với nghĩa là cảm giác mạnh ở vị giác, ngập tràn hương vị đậm đà, lâu dài, và kích thích vô cùng cao. các cái cho đựng đựng vài tính chất này. Trong số đấy với 3 chiếc Mocha vừa ngon, tinh khiết – mà các nhà rang xay giỏi luôn có – có vị tương đối lộn xộn, hắc, cay: Djimma và Lekempti từ Ethiopia, và Sanani từ Yemen. một loại khác là Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì vô cùng hiếm và chất lượng vô cùng cao), chúng vô cùng ngon, ngọt, và đầy kích thích. một lựa chọn khác là một trong một vài loại cà phê như "cơn gió" lạ thường đến từ Ấn Độ. Trước kia, cà phê Ấn Độ được chuyển tới châu Âu bằng thuyền cao tốc, mất khoảng 6 tháng để đi quanh mũi Hảo Vọng và sau ấy xuôi về hướng Bắc. Trong suốt hành trình, các hạt cà phê mang chất lượng vốn mang sẽ được tăng cường lên lúc mà chúng thẩm thấu khá nước và đổi màu từ xanh sang vàng.

Puerto Rican Yauco Selecto

Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì siêu hiếm và chất lượng rất cao), chúng vô cùng ngon, ngọt, và đầy kích thích

Tuy nhiên, lúc tàu khá nước thay thế cho thuyền buồm và kênh đào Suez được thiết kế, hành trình được rút ngắn, những người ưa thích cà phê Ấn Độ đã nhận ra rằng thức uống ưa thích của họ đã thay đổi xa hơn mọi sự tưởng tượng. Để phục hồi chất lượng đã bị mất bởi những chuyến đi ngắn ngày – màu vàng đặc thù của hạt cà phê – một số người trồng cà phê Ấn Độ đã cho "gió mùa" vào hạt cà phê của họ, hay là phơi chúng ra gió và mưa trong mùa gió mùa ít nhất 6 tuần sau lúc thu hoạch. Bằng mẹo đấy, mùi vị truyền thống của những hạt cà phê Ấn Độ sẽ được khôi phục, và vài người sành điệu vô cùng hài lòng. các nhà rang xay cà phê hiện nay vẫn còn giữ lại một ít hạt Arabica "gió mùa" tinh khiết, như là Mysore và Malabar, chúng cực kỳ ngon và 1 chút gì đấy cay và chua.

1 vùng đặc thù đa số một số hạt Arabica ngon là quần đảo Indonesia, nơi chế tạo phổ biến loại ko tinh tế mang chút một dấu vết hơi đất, mốc, và nấm. Trong nhóm này, chúng ta chọn thấy 1 ít hạt Java quý hiếm vẫn còn cho đến ngày hôm nay, và các mẫu Sumatra siêu đậm và siêu ngon mà thời gian trồng là các năm cho tới lúc chúng vươn lên là dịu hơn và đạt được sự tinh tế, thoang thoảng mùi gỗ. Cuối cùng, có mẫu giống Celebes (bây giờ là Sulawesi) đặc thù rẻ, mà chúng đôi khi cũng già cỗi. nổi tiếng nhất trong số này là Kalossi, niềm kiêu hãnh là đặc tính ngon của dòng cà phê Indonesia mang việc bổ sung thêm một hương vị trái cây ko thể so sánh được.

Arabica_Coffeebeans

>>> có thể mọi người thích: bình xịt kem

Trung Mỹ cũng là 1 nguồn cà phê phong phú mà mang thể được xếp hạng là hơi ngon. Costa Rica, đề cập riêng, cung ứng một số giống cà phê lý tưởng mà đã tăng trưởng mạnh mẽ trong hai thế kỷ, đặc trưng ở vùng cao ở San José. Trong số này mang Tarrazu (trong số hai mươi giống lớn mạnh trong khu vực), Tres Rios và H. Tournon (được trồng thứ 1 vào thế kỷ 19 bởi 1 người đàn ông Pháp cộng tên), nó vô cùng đậm và rất thơm, cân bằng phải chăng, và hơi chua. Tuy nhiên gần như một số giống cà phê Costa Rica thì tối ưu. Chúng mang hơn 300 cái, được bán dưới tên của đồn điền hoặc hợp tác xã.

Guatemala cũng cung cấp vài giống siêu lạ mà chúng thỉnh thoảng sở hữu vị cay hoặc thậm chí mang một chút vị sô-cô-la, và luôn luôn ngon. Cà phê nổi danh nhất Guatemala là Antigua, Huehuetenango và Coban (được đặt tên theo khu vực mà cũng sản xuất hầu hết bột đậu khấu dùng tạo hương cho cà phê ở Trung Đông). khi pha riêng, tất cả những loại cà phê Trung Mỹ đều truyền tải một cảm giác của sức sống, đầy đặn và cân bằng.

cà phê brazil

"Không dòng cà phê nào bằng cà phê Brazil" khẩu hiệu của 1 quảng cáo đã tuyên bố như thế. Brazil là quốc gia thứ 1 lên kế hoạch một hình ảnh dựa vào sự kì lạ và tuyệt diệu để thu hút một số người dùng ở Bắc Mỹ và châu Âu. Người ta tự thông tin lúc cho rằng khi mà một số người yêu cà phê bước vào một cửa hiệu cà phê ở Paris suốt một vài năm 1930, họ vững chắc sẽ chọn thấy "một mẫu cà phê mà ko giống ở nơi đâu hết".

Ba mẫu cà phê Mocha Ethiopia hoàn hảo đáp ứng được vài tiêu chí hợp lý và được đặt tên sau lúc chúng đến từ một số vùng đó: Sidamo, Yrgacheffe và Limu. Cả ba đều với hàm lượng caffein tốt, êm đặc trưng và thơm, cân bằng tốt, và hương thơm tuyệt diệu có 1 mùi hương hoa tinh tế và chút vị sô-cô-la. một ý tưởng cà phê khác sau bữa ăn tối là cà phê Kona, tăng trưởng ở Hawaii trên vài sườn dốc của núi lửa Mauna Loa ở độ cao lên đến trên 4.000m. Cà phê này cực kỳ nhẹ, hơi chua và sở hữu vị cay, mang 1 hương thơm hảo hạng mịn màng. tránh duy nhất của nó là chi phí gây sửng sốt – chế tạo tránh, tầm giá nhân công cao, nhu cầu mạnh từ du khách Mỹ, và hiếm sở hữu xuất khẩu. các các người am hiểu cho rằng cà phê Kona Hawaii (dưới nhãn hàng Fancy Extra với chất lượng tuyệt hảo) là cà phê rẻ nhất trên thế giới, xứng đáng với giá của nó.

Kenya là một trong một số giống cà phê tinh tế nhất có vị trái cây, thơm phảng phất, thông minh để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè. Người sành điệu đánh giá cao vị thanh thoát mà đậm hương trái cây chưa chín muồi của nó – thỉnh thoảng với vị chanh – khác xa mang vài hương vị chúng ta thường gán cho cà phê. uy tín vượt trội khác của cà phê Kenya là hậu vị của nó, hay sự kéo lưu vị vòm họng. Hạt cà phê Kenya hảo hạng nhất là hạt lớn nhất, được bán với thương hiệu AA hoặc chiếc với một cái giá vô cùng cao vì sự khan hiếm của chúng – AA+. Vì cả hai mẫu đó đều đủ êm để thư giãn và đậm đủ để kích thích. Cà phê Kenya là lựa tìm hoàn hảo để uống vào giữa trưa. Cà phê Zinbabwe thì giống sở hữu cà phê Kenya, nhưng lại có vị cay, bởi thế thơm tương đương nhưng lại êm hơn cà phê Tanzanian được trồng ở phía nam sườn núi Kilimanjaro.

kenya-coffee

Kenya là một trong vài giống cà phê tinh tế nhất với vị trái cây, thơm phảng phất, lý tưởng để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè.

Sự lựa chọn bậc nhất cho một số người yêu cà phê là vị chua, gần giống có vị sô-cô-la thời xưa. Sô-cô-la và cà phê được mang lại châu Âu vào cộng 1 thời điểm và luôn luôn đi ngay tắp lự nhau. Sô-cô-la có mùi cà phê và cà phê có mùi sô-cô-la dù ở bất cứ hình thức nào cũng luôn luôn là ngon nhất, là một nghệ thuật trong một số phát minh của con người.

Được ghi chú trong một cuộc thảo luận về Mocha sạch, những chiếc tốt nhất và đắt nhất thì cất sô-cô-la tự dưng. dòng cái mà nức tiếng nhất trong đó kèm theo là Jamaica Blue Mountain, cái cà phê mắc nhất trên thế giới và là loại quen thuộc của phần lớn thực khách.

cà phê tối

>>> Mời người dùng xem thêm: may xay ca phe

Cà phê cũng là 1 niềm vui vào buổi tối, sau bữa ăn tối.Để thư giãn sau 1 ngày bận rộn, khi cuối cùng chúng ta ngồi xuống và tận hưởng bản thân, chúng ta mong muốn một cái cà phê nhẹ nhàng và hương vị xuất sắc nhưng không quá rộng rãi caffein.

Trong một chừng mực nào ấy, sự nức tiếng của nó là xứng đáng. Blue Mountain là 1 trong một vài giống cà phê quý hiếm có sự cân bằng hợp lý và có mùi thơm, một hương vị chua dịu, và với mùi sô-cô-la. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng một vài chiếc "cà phê trứng cá hồi" (ý nhắc đắt như trứng cá hồi) này thì rất khó chọn, vì gần như được xuất khẩu tới Nhật.

các cây giống Blue Mountain được mang lại New Guinea trong một số năm 1930. chiếc cây được chăm chút tỉ mỉ này với tên là New Guinea Sigri – lý tưởng, hội tụ đủ rất nhiều những đặc tính của cà phê, một hương thơm nhẹ nhàng, cực kỳ đậm, chua vừa bắt buộc, và trên tất cả tất nhiên là nó chứa hàm lượng sô-cô-la mọi. Rễ cây của Blue Mountain vừa qua cũng được sử dụng để mà trồng một mẫu cà phê kì diệu tới từ nước Úc, sự ngạc nhiên thú vị mới nhất về 1 dòng cà phê tuyệt diệu mà vài nhà rang xay cà phê đem lại cho chúng ta.

Người Úc đã ngưng trồng cà phê vào năm 1920, nhưng bắt đầu trồng lại vào năm 1980. đấy là năm mà vài người sành điệu thực sự nhận ra rằng dòng kho báu bí mật đã xuất hiện trên thị trường: Australia Queensland Skybury, mang thể thậm chí là ngon hơn cả loại New Guinea.

2 nhận xét:

  1. Sự xếp đặt logic là sẽ đựng 1 tá chủng mẫu khác nhau trong tủ lạnh và sau đấy máy tời mặt đất

    Trả lờiXóa
  2. 1 ví dụ điển hình là cà phê Mocha Harrar tới từ Ethiopia máy chấm công vân tay giá rẻ

    Trả lờiXóa