Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Cách phân biệt cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất sở hữu màu cánh gián chứ không phải màu đen. Còn cà phê với màu đen sậm thì coi chừng mang thể có phẩm độc thường tiêu dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã mang 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự với nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã có "30 tuổi cà phê" ở đây.

một vài mọi người cà phê làm tất cả ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng những đề tài cực kỳ hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật khoa học, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy không ngon lắm nhưng vô cùng thú vị khi vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, nguyên nhân là là dân ghiền cà phê bắt buộc công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc thù và trà đặc biệt. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi tới quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi xây dựng. Sau giấc ngủ trưa, tôi nên sở hữu 1 cữ cà phê đặc trưng nữa.

>>>Tin thêm: máy xay cafe mini giá rẻ

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: tất cả mọi người không thể nào uống được ly cà phê ngon lúc chỉ pha một cái cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê siêu cầu kỳ. Ông pha một phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào 1 ít bơ Bretel tan chảy.

một phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc với đường. Hương thơm ngào ngạt tự dưng của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, thiết kế thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của người mua mà không cần đến bắp rang (để tăng độ sánh).

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần mọi người cực kỳ sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên đến đỉnh điểm ví như các bạn uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: sở hữu hai mẫu cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, cực kỳ khó trồng, cho mùi hương thật thông minh. Robusta lại cho vị rất đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp sở hữu vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc cái Arabica và J. Martin thuộc dòng Robusta. Hai giống cà phê này vô cùng nức tiếng trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn mang những tiệm cà phê nổi danh chuyên dùng hai chiếc cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung nhiều văn nghệ sĩ để chọn nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, bạn trẻ cũng ko thích lắm, mà người cung cấp cà phê thì phổ biến, phải ko mang tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. ngày nay, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, đề nghị người ta ít chú trọng tới uy tín cà phê. Vả lại, các quán cà phê tăng trưởng rộng khắp, cà phê hạt thiếu, phải xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

>>> Bài viết quan tâm:cách chế biến cafe hạt

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của giới trẻ. Mà "cà phê pha bắp rang" thì xây dựng sao sở hữu mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, yêu cầu giới buôn bán cà phê mới tìm đến tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham ko đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm nhiều phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

phổ biến nhãn hiệu cà phê cũng sở hữu pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. sở hữu tỷ lệ pha này, cà phê ko được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và ko độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn cách là mua cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

phương pháp nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất khi pha ra, với màu cánh gián chứ ko phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. sở hữu những quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: ấy là cà phê mang pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là mang chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng ko hiểu tại sao sở hữu các dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

lúc cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã có vị ngọt, đấy là vì có caramel. Mà đã có caramel, thì chắc hẳn là với pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê có màu đen sậm: coi chừng mang phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, siêu độc hại cho sức khỏe). Họ tiêu dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Thường một số quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và những quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> tin khác: máy xay cafe 600n

1 nhận xét:

  1. Chúng tôi chào ngày mới bằng những đề tài cực kỳ hào hứng về kinh tế Máy thái thịt mini

    Trả lờiXóa